Sự thật về Ms Hoa TOEIC lừa đảo – Học viên chú ý

Ms Hoa TOEIC lừa đảo

Với những bạn thường xuyên tìm hiểu về các trung tâm tiếng Anh, hẳn các bạn cũng biết vụ lùm xùm xoay quanh việc Ms Hoa TOEIC lừa đảo. 

Vậy, thực hư câu chuyện là gì, ngọn ngành mọi chuyện thế nào, mời các bạn cùng Apax Franklin đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Ms Hoa TOEIC phốt lừa đảo

Trước khi khẳng định Ms Hoa TOEIC lừa đảo hay không, các bạn hãy cùng mình nhìn lại toàn bộ sự việc, tìm hiểu tường tận những nội dung trong phốt về Ms Hoa.

Khoảng cuối năm 2019, trên mạng xã hội xuất hiện Fanpage “Sự thật về Ms Hoa TOEIC – IELTS FIGHTER – ALAND IELTS” cùng những bài đăng với nội dung “bóc phốt” Ms Hoa: Giáo viên Anh ngữ Ms Hoa không khác gì đa cấp, học viên giới thiệu nhau đi học là sẽ được tiền, giáo viên không có bằng cấp, giáo viên môi xanh mỏ đỏ đi dạy,…

Bên cạnh đó, Ms Hoa TOEIC còn bị bóc phốt vì đã không trả tiền lương cho một giáo viên tên Đặng Trần Tùng (sinh năm 1993, cựu sinh viên Đại học RMIT).

Trên trang cá nhân của mình, thầy Tùng chia sẻ, việc dạy học ở Anh ngữ Ms Hoa TOEIC rất áp lực, thường xuyên bị trừ lương, mắng mỏ. Nếu ai không chịu được mà dời đi thì sẽ bị quỵt tiền lương. Và Ms Hoa TOEIC đã quỵt gần 300 triệu tiền lương của thầy. 

ms hoa toeic lừa đảo, ms hoa toeic lừa đảo
Một số bình luận, bài phốt Ms Hoa TOEIC lừa đảo

Để biết thêm các thông tin về khoá học, học phí trung tâm Ms Hoa thì các bạn tham khảo ở bài viết sau nhé: Ms Hoa TOEIC học phí bao nhiêu? Chất lượng có tốt không?

Vậy Ms Hoa TOEIC lừa đảo có đúng sự thật không?

Những thông tin về Ms Hoa TOEIC lừa đảo xuất hiện khá nhiều, nhưng đâu mới là sự thật? Ms Hoa TOEIC là đa cấp, đã có những hành xử thiếu trách nhiệm với giáo viên của mình hay là có hiểu lầm nào đó? 

Để tìm câu trả lời, các bạn hãy theo dõi những phân tích của Apax Franklin dưới đây:

Trước những thông tin “tai bay vạ gió” trên các trang mạng xã hội, Ms Hoa đã lên tiếng trần tình, đính chính những thông tin sai sự thật, đồng thời có những giải thích làm rõ vụ việc.

Với phốt “Ms Hoa là đa cấp, giáo viên không bằng cấp, chuyên môn”, nguồn cơn của sự việc bắt đầu từ năm 2013, một đơn vị đối thủ đã tự ý lấy giáo trình, tài liệu mà Trung tâm Ms Hoa TOEIC lưu hành nội bộ để giáo viên bên họ giảng dạy. 

Trước hành động của bên đối thủ, Ms Hoa đã sang làm việc với chủ trung tâm đó nhưng không nhận được thái độ hợp tác. 

Thêm vào đó, một học viên cũ của Ms Hoa đang là giáo viên của trung tâm kia. Thấy việc làm sai trái của chủ trung tâm mình đang công tác, giáo viên đó đã quyết định nghỉ dạy.

Vì những lý do kể trên, bên đối thủ đã lập ra một số Fanpage, thêu dệt nên những câu chuyện sai sự thật nhằm “hạ bệ” hình ảnh của TOEIC Ms Hoa. 

Còn trên thực tế, hình ảnh Ms Hoa TOEIC thế nào, giáo viên ở đây có bằng cấp, chuyên môn hay không, mình nghĩ phần nào đã được thể hiện qua đa số feedback tích cực từ học viên.

Về phốt Ms Hoa TOEIC lừa đảo, quỵt tiền lương của giáo viên, Ms Hoa cũng đã lên tiếng làm rõ.

Theo đó, Trung tâm Ms Hoa TOEIC là một trong 3 thương hiệu trực thuộc Công ty Cổ phần và Đào tạo Giáo dục IMAP Việt Nam. Công ty IMAP Việt Nam đang sở hữu Ms Hoa TOEIC, Ms Hoa giao tiếp và IELTS FIGHTER – Chiến binh IELTS. Ms Hoa là người chịu trách nhiệm về mảng chuyên môn và đào tạo của IELTS FIGHTER. Để thương hiệu IELTS FIGHTER đến gần hơn với người học, công ty đã chọn anh Đặng Trần Tùng (từng là giáo viên của Ms Hoa TOEIC) làm gương mặt đại diện hình ảnh. Thầy Tùng và Công ty IMAP đã ký hợp đồng hợp tác xây dựng thương hiệu cá nhân.

Trong hợp đồng hợp tác xây dựng thương hiệu cá nhân, thầy Tùng đã chấp nhận một số điều khoản như sau:

  • Thứ nhất, thầy Tùng sẽ được hưởng 15% cổ phần của công ty, bên cạnh lương chuyên môn và lương giảng dạy. 
  • Thứ hai, thầy Tùng cần cam kết làm việc ít nhất 3 năm trong hệ thống IELTS FIGHTER. 
  • Thứ ba, nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng, thầy Tùng sẽ phải chịu phạt 500 triệu đồng, để bồi thường cho chi phí xây dựng hình ảnh cá nhân mà công ty phải bỏ ra.

Sau 5 tháng giảng dạy tại IELTS FIGHTER, đến tháng 11/2016, thầy Tùng đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với công ty IMAP. Vì vậy, theo hợp đồng, thầy Tùng sẽ phải đền bù 500 triệu như đã thỏa thuận. 

Công ty IMAP đã gửi Email thông báo chính thức rằng, công ty sẽ tạm thời giữ lương tháng 11 của thầy Tùng cho đến khi thầy hoàn thành xong nghĩa vụ bồi thường hợp đồng. 

Thấy vậy, thầy Tùng và gia đình đã dựa vào những thông tin trên, “thổi phồng” sự việc trên các trang mạng xã hội, đồng thời cho rằng Ms Hoa đã lừa đảo tiền, trong khi thực tế thì cô Hoa chỉ là người chịu trách nhiệm về mảng chuyên môn và đào tạo giáo viên. 

Lợi dụng sự việc đang lúc căng thẳng, đối thủ của Ms Hoa TOEIC mà mình đề cập ở phần trên đã lan truyền thông tin: IELTS FIGHTER và Ms Hoa TOEIC lừa đảo tiền của giáo viên, cướp trắng công ty IELTS FIGHTER mà thầy Tùng thành lập,..

Để giải quyết tình hình, giải quyết việc anh Tùng đơn phương chấm dứt hợp đồng, cũng như việc gia đình anh Tùng có những lời lẽ bịa đặt, xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của cô Hoa trên mạng xã hội, Ms Hoa đã thuê luật sư làm rõ sai phạm, trách nhiệm của những người có liên quan.

Từ những điều mình vừa phân tích, có thể khẳng định thông tin Ms Hoa TOEIC lừa đảo là không đúng sự thật. Tuy nhiên, vụ việc đã khiến nhiều người đang có ý định học ở Trung tâm Anh ngữ Ms Hoa phải lưỡng lự, không biết có nên đăng ký theo học hay không? Qua đây, mình cũng muốn nhắn gửi đến các bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh phù hợp để học tập: Chúng mình cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin, đánh giá “thấu tình hợp lý” tất cả sự việc!

Để biết thêm các trung tâm tiếng Anh chuyên dạy TOEIC uy tín khác thì có thể tham khảo ở những bài viết dưới đây nhé:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang