So sánh Apollo và ILa từ học phí đến chất lượng từng trung tâm

So sánh Apollo và ILa

Trung tâm tiếng Anh Apollo và ILa đều là những trung tâm tiếng Anh khá nổi tiếng vì thế khi đứng trước sự lựa chọn trung tâm nào để học thì mọi người thường rất khó lựa chọn.

Vậy nên bài viết dưới mình sẽ so sánh apollo và ila chi tiết nhất từ học phí, đến chất lượng, điểm giống, điểm khác nhau của 2 trung tâm này để các bạn tham khảo và cân nhắc nhé!

So sánh Apollo và ILa về mức học phí

Dưới đây là bảng giá học phí của Apollo và ILa các bạn xem qua để so sánh nhé:

Tiêu chíILaApollo
CT khuyến mại– 40%1 khoá 6 tháng tặng 3 tháng
Học phí sau giảm48.510.000đ30.000.000đ
Số khoá31,5
Học phí trên khoá13.860.000đ20.000.000đ
Học phí theo tháng3.465.000đ3.333.333đ
Học phí theo giờ203.824đ/h192.308đ/h
Bảng giá học phí của Apollo và ILa

Học phí của các khóa học tại Apollo và ILA không có nhiều sự khác biệt lớn. Tuy nhiên, Apollo có nhiều gói học tập linh hoạt và phù hợp với nhiều nhu cầu của học viên, trong khi ILA tập trung vào các khóa học tiếng Anh kinh doanh và chuyên nghiệp.

Với những bạn nào muốn tìm hiểu kỹ hơn về học phí từng khoá học tại Apollo và ILa thì có thể tham khảo ở bài viết dưới đây nhé:

So sánh chất lượng, khoá học của trung tâm Apollo và ILa

Phần nội dung so sánh Apollo và ILa dưới đây mình sẽ chia ra thành 2 phần chính: Điểm giống nhau và điểm khác nhau của 2 trung tâm, để từ đó các bạn có được cái nhìn rõ nhất về từng trung tâm nhé!

Điểm giống nhau của 2 trung tâm tiếng Anh ILa và Apollo

Chất lượng giáo viên:

Cả hai trung tâm đều có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp. Apollo tuyển chọn giáo viên theo quy trình khắt khe, chỉ chấp nhận những giáo viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy. ILA cũng có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiều người có bằng cấp giảng dạy quốc tế.

Phương pháp giảng dạy:

Cả Apollo và ILA đều sử dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến và hiệu quả, tập trung vào việc trau dồi khả năng ngôn ngữ của học viên thông qua các hoạt động thực hành và giao tiếp thường xuyên. Tuy nhiên, Apollo sử dụng phương pháp học tiếng Anh theo chủ đề, tập trung vào sự giao tiếp thực tế trong cuộc sống, trong khi đó, ILA sử dụng phương pháp học tiếng Anh truyền thống, tập trung vào việc học ngữ pháp và từ vựng.

Cơ sở vật chất:

Cả hai trung tâm đều có cơ sở vật chất tốt, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như phòng học, máy tính, bảng tương tác và thư viện.

So sánh Apollo và ILa về điểm khác nhau

Trung tâm Tiếng Anh Apollo

so sánh apollo và ila, so sanh apollo va ila
Trung tâm Tiếng Anh Apollo

Apollo English là một trung tâm tiếng Anh đặc biệt dành riêng cho trẻ em từ độ tuổi 3 – trên 12 tuổi và là trung tâm tiếng Anh có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại nước ta. Hiện nay, sau gần 30 năm hoạt động, Apollo English đã mở rộng quy mô lên đến 60 trung tâm từ Nam ra Bắc. Bao gồm các trung tâm Apollo Tp. HCM, Apollo Hà Nội, Apollo Bắc Ninh, Apollo Hạ Long, Apollo Đà Nẵng,…

Apollo English phát triển chương trình tiếng Anh tiểu học Primary tạo cơ hội cho trẻ được thỏa sức khám phá thế giới và tiếp thu kiến thức một cách chủ động và sáng tạo, thông qua bài học với các chủ đề đa dạng + kỹ năng. Apollo cũng là đơn vị duy nhất đồng hành cùng chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” trong suốt 18 năm.

Là người chịu trách nhiệm đặt những viên gạch kiến thức đầu tiên để xây dựng tương lai vững chắc cho trẻ, chương trình tiếng Anh cho trẻ tại Apollo được đầu tư nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Tất cả bài học đều được truyền tải dưới dạng video sinh động. Các bé sẽ học đánh vần và phát âm nền tảng (phonics), chuẩn hóa ngữ điệu để sẵn sàng cho các cấp độ tiếp theo.

Trung tâm ứng dụng phương pháp LETS (học tiếng Anh qua môn học) vào giảng dạy. Nhờ đó, học viên sử dụng tiếng Anh như một công cụ để học các môn học khác (khoa học, toán học…). Đồng thời bổ sung và nâng cao kiến thức về thế giới bên ngoài, trang bị kỹ năng giúp các bé thỏa sức nghiên cứu và xây dựng sự tự tin cho bản thân.

Khóa học tiếng Anh cho trẻ nổi bật tại Apollo English:

Kindergarden – Dành cho bé từ 3 đến 5 tuổi
Primary – Dành cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi
Secondary – Dành cho lứa tuổi thiếu niên
IELTS – Dành cho trẻ từ 12 tuổi trở lên

Điểm nổi bật:

 • 100% Giáo viên nước ngoài, kèm thêm một Trợ giảng để hỗ trợ Học viên trong suốt quá trình học.
 • Sĩ số lớp tối đa 20 học viên
 • Thời lượng cho một khóa học: 66h/33 buổi/khóa ~ 4 tháng/khóa
 • Thời gian học: 2 buổi/tuần – 2h/buổi học
 • Thời lượng học: 6 tháng/khóa
 • Thời gian học: 2 buổi/tuần – 1.5-2h/buổi học

Trung tâm Anh ngữ ILA

so sanh apollo va ila, so sánh a
Trung tâm tiếng Anh Ila

Về quy mô, bố mẹ có thể tìm thấy hơn 45 trung tâm tiếng Anh ILA tập trung tại 13 thành phố trên khắp cả nước. Hơn 22 năm phát triển, ILA trở thành một cái tên đáng nhớ, mà khi nhắc đến, phụ huynh sẽ nghĩ ngay đến cơ sở vật chất hiện đại và đẹp mắt, không gian học tập thân thiện.

Chương trình Super Juniors tập trung vào phát triển khả năng Anh ngữ của học viên ở cả bốn kỹ năng với sự hỗ trợ từ giáo trình học tiêu chuẩn quốc tế.Mọi phòng học của ILA đều thiết kế đạt tiêu chuẩn an toàn cho sự hiếu động của các em, đảm bảo mọi hoạt động vui chơi hỗ trợ việc học đều diễn ra hiệu quả.

Bên cạnh đó, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến phương pháp học thế kỷ 21 vô cùng nổi tiếng của ILA. Bên cạnh việc cung cấp khóa học tiếng Anh cho bé chất lượng với bộ giáo trình chuẩn quốc tế, phương pháp này không chỉ dừng lại ở việc giúp con lưu loát tiếng Anh mà còn xây dựng sự tự tin, trang bị cho các em kỹ năng cần thiết để thích ứng, hội nhập và thành công trong một thế giới toàn cầu hóa.

Đặc biệt, chất lượng khóa học tại ILA còn được đảm bảo bởi sự dẫn dắt chuyên nghiệp từ các thầy cô 100% là người bản ngữ. Ngoài bằng cấp chuyên môn quốc tế, thầy cô tại ILA đều có rất nhiều kinh nghiệm trong việc nắm bắt và thấu hiểu nhu cầu của từng học viên, từ đó cung cấp một phương pháp giảng dạy tối ưu nhất, giúp các học viên tiến bộ từng ngày.

Một số khóa học tiếng Anh cho bé nổi bật của ILA:

 • Jumpstart – Dành riêng cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi: Mục tiêu giúp học viên nhí được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên.
 • Super Juniors – Dành riêng cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi: Ở độ tuổi này, trẻ sẽ được tham gia hoàn thành các dự án, hoạt động thực tế để nắm bắt cách sử dụng tiếng Anh theo từng ngữ cảnh.
 • Smart Teens – Dành riêng cho trẻ từ 11 đến 16 tuổi: Học viên tăng cường rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng tiếng Anh.

Điểm nổi bật:

 • 100% Giáo viên nước ngoài, kèm thêm một Trợ giảng để hỗ trợ Học viên trong suốt quá trình học.
 • Sĩ số lớp tối thiểu 12 học viên – Tối đa 15 học viên
 • Thời lượng cho một khóa học: 66h/33 buổi/khóa ~ 4 tháng/khóa
 • Thời gian học: 2 buổi/tuần – 2h/buổi học

Dưới đây là review chất lượng, học phí của một số trung tâm tiếng Anh cho trẻ em khác cũng khá nổi tiếng các bạn tham khảo thêm nhé:

Vậy nên chọn trung tâm tiếng Anh nào để học?

Qua những thông tin so sánh Apollo và ILa từ chất lượng, chương trình học, cơ sở vật chất đến học phí chúng ta có thể dễ dàng thấy được cả 2 đều là các trung tâm tiếng Anh nổi tiếng có nhiều cơ sở trên toàn quốc, có đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn cao, phương pháp và chương trình học phù hợp với từng lứa tuổi. Mức học phí cũng tương đương nhau.

Vậy nên câu hỏi nên chọn trung tâm ILa hay Apollo phụ thuộc vào nhu cầu học tập của các bạn, xem các bạn muốn học khoá học như thế nào, hay nhà mình gần ở trung tâm nào nhất để thuận tiện đi lại.

Mong rằng với những chia sẻ so sánh Apollo và Ila ở trên sẽ phần nào giúp các bạn dễ dàng tìm được địa chỉ học chất lượng nhất cho mình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang