9 App học tiếng anh miễn phí thực sự hiệu quả bạn nên biết

App học tiếng anh miễn phí

Thực sự hiện nay, khi các bạn lên App Store hay CHPlay để tìm kiếm thì không thiếu các app học tiếng Anh miễn phí nếu không muốn nói là nó quá nhiều, quá tràn lan. Có lẽ chính vì điều này lại khiến mọi người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm được app học tiếng Anh thực sự có chất lượng và mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Anh của các bạn.

Có nên dùng App học tiếng Anh?

Như đã nói ở trên, sử dụng App để học tiếng anh có rất nhiều lợi ích như: Chi phí rẻ, hầu như là miễn phí, lượng kiến thức đa dạng và sát với thực tế, thuận tiện để di chuyển và học mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên nếu chúng ta không lựa chọn những phần mềm và ứng dụng học tiếng Anh tốt, ta sẽ tiếp cận những khối kiến thức sai lệch dẫn đến mất thời gian và công sức mà lại không thu được hiệu quả. Vì vậy bước chọn phần mềm học tiếng anh sao cho đúng là rất quan trọng.

Có những App được quảng cáo rầm rộ nhưng chưa chắc đã có chất lượng tốt, có những app nhiều người tải nhưng cũng có nhiều lượt đánh giá thấp,… có những app rất ít người biết nhưng thực sự nó lại có những phương pháp, có những dữ liệu giúp việc học tiếng anh rất hiệu quả.

Vậy, đâu là App học tiếng Anh miễn phí thực sự chất lượng giữa một “rừng” những App học tiếng Anh như hiện nay? Ngay sau đây trung tâm Apaxfranklin.com sẽ chia sẻ cho các bạn 9 app học tiếng Anh tốt nhất kèm những review ưu – nhược điểm của từng app để các bạn tham khảo và xem xét xem ứng dụng napf phù hợp với nhu cầu học của mình nhất nhé!

Bỏ túi ngay 9 App học tiếng Anh miễn phí sau đây nhé

1. Learn English GrammarApp học ngữ pháp tiếng Anh online của Hội đồng Anh

Ngữ pháp đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu, phần kiến thức này luôn gây nản cho học viên, do có khá nhiều quy tắc và công thức cần nhớ. Tuy nhiên, với LearnEnglish Grammar, bạn sẽ không còn lo sợ khi học ngữ pháp nữa. Đây là app học ngữ pháp tiếng Anh online hiệu quả nhất, được thiết kế bởi Hội đồng Anh. Vì vậy, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng kiến thức. Mỗi chủ điểm, bài học ngữ pháp ở đây đều có bài thực hành (Practice) và bài Test giúp bạn ôn tập kiến thức thường xuyên mỗi ngày.

Ưu điểm

 • Tính chính xác của kiến thức: LearnEnglish Grammar được phát triển bởi British Council – đơn vị uy tín hàng đầu về giáo dục tiếng Anh.
 • Bài học đầy đủ trình độ từ cơ bản đến nâng cao: Cả hai phiên bản Anh và Mỹ đều cung cấp các câu hỏi ở bốn cấp độ từ thấp nhất là Beginner đến cao nhất là Advanced. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 12 chủ đề ngữ pháp, với 20 hoạt động ở mỗi chủ đề.

Nhược điểm

 • Giao diện có phần khô khan, cứng nhắc nên có thể gây nhàm chán trong quá trình học lâu dài
ứnsg dụng học tiếng anh miễn phí
Ứng dụng học tiếng Anh Learn English Grammar

2. Oxford Dictionary

Chắc chắn khi bạn hỏi những người xung quanh xem hiện nay muốn học tiếng Anh hiệu quả thì nên sử dụng App tiếng Anh nào thì sẽ có không dưới 2 người nói với bạn cái tên Oxford Dictionary.

Oxford Dictionary là ứng dụng từ điển tiếng Anh cực kỳ nổi tiếng, đặc biệt là những người tiếp xúc với tiếng Anh học thuật. Oxford Dictionary of English (ODE) với hơn 150 năm nghiên cứu, được công nhận trên toàn cầu là cơ quan có thẩm quyền cao nhất trong việc nghiên cứu và tham khảo ngôn ngữ tiếng Anh.

Nó giúp người học dễ dàng tra nghĩa của từ với giao diện trực quan, thân thiện, giải thích gần như đầy đủ các tầng nghĩa của một từ.

Phần mềm học tiếng Anh online – Oxford Dictionary có các công cụ tìm kiếm và ngôn ngữ tiên tiến được thiết kế bởi một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra từ điển và công cụ học tập. Nó là lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia, sinh viên và các học giả, cũng như bất kỳ ai khác cần một ứng dụng từ điển toàn diện.

Tìm kiếm từ vựng nhanh chóng, giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng.Giải thích cụ thể (có ví dụ) hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa khác nhau, có âm phát âm của từng từ.Học từ mới mỗi ngày với tính năng Word-of-the-day.Dịch từ trong quá trình sử dụng ứng dụng khác với tính năng Tap to Translate.Dễ dàng tra cứu từ vựng theo chủ đề cụ thể

Ưu điểm:

 • Tìm kiếm từ vựng nhanh chóng, giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng.
 • Giải thích cụ thể (có ví dụ) hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa khác nhau, có âm phát âm của từng từ.
 • Học từ mới mỗi ngày với tính năng Word-of-the-day.
 • Dịch từ trong quá trình sử dụng ứng dụng khác với tính năng Tap to Translate.
 • Dễ dàng tra cứu từ vựng theo chủ đề cụ thể

3. BBC Learning English

Phần mềm này cho phép người dùng trải nghiệm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, kỹ năng nghe, nói là vượt trội hơn cả. Vì vậy, đây còn là phần mềm học tiếng Anh giao tiếp miễn phí cực kỳ chất lượng.

BBC learnin English rất phù hợp cho người mới bắt đầu nhờ giọng đọc chậm và dễ hiểu. Sau khi nghe giọng đọc văn bản mẫu, bạn hãy cố gắng thu âm lại sao cho giống nhất. Phương pháp này sẽ giúp kỹ năng nghe và nói của bạn được cải thiện rõ rệt.

Ưu điểm:

 • Có hơn 40 bài nghe với nhiều chủ đề khác nhau, vừa đủ để bạn luyện tập trong giai đoạn mới bắt đầu.
 • Giọng đọc chậm, rõ ràng giúp người dùng dễ hiểu hơn và có động lực trong việc học.
 • Có độ chính xác cao vì được phát triển từ BBC.

Nhược điểm:

 • Thiếu tính tương tác, chỉ là hình thức bài giảng đơn thuần.
 • Không phát triển toàn diện các kỹ năng.
app học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay
BBC Learning English – App học tiếng Anh nghe, nói hiệu quả

4. ELSA Speak

Nhắc đến những ứng dụng học phát âm, giao tiếp tiếng anh miễn phí tốt nhất hiện nay không thể thiếu Elsa speak – một phần mềm giúp người học luyện tập giao tiếp bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Phần mềm học Tiếng Anh miễn phí ELSA Speak là ứng dụng hỗ trợ tối đa cho người dùng muốn cải thiện và nâng cao kỹ năng nghe nói của bản thân. Phần mềm rất phù hợp với học sinh, sinh viên và những người đang tự học tiếng anh.

ELSA hỗ trợ 9 ngôn ngữ cho người học trên cả hệ điều hành Android và IOS. Một điểm cực kỳ đặc biệt mà ELSA Speak mang đến cho khách hàng là ứng dụng học tiếng anh miễn phí này sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI – phân tích giọng nói chính xác và đánh dấu vào những từ phát âm sai, từ đó người dùng có thể sửa lại lỗi phát âm của mình ngay lập tức.

ELSA Speak hiện tại đang đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng giáo dục Appstore của Apple với 4,7 sao và hơn 147 nghìn đánh giá. Một phần mềm học tiếng anh miễn phí có chức năng như thế nào mà lại nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng? Hãy cùng chúng tôi đi phân tích cụ thể nhé.

Ứng dụng học tiếng anh miễn phsi ELSA Speak có chức năng chính là cải thiện khả năng nghe nói cho người dùng, đem đến hiệu quả cao nhờ các các bài tập tiếng anh thiết kế riêng cho từng cấp độ. Trong quá trình luyện tập, ELSA sẽ chỉ ra bằng cách gạch chân những lỗi phát âm mà bạn mắc phải, sau đó giúp bạn phát âm lại chi tiết bằng cách hướng dẫn cách chuyển động lưỡi và môi sao cho đúng. Có thể nói, ứng dụng học tiếng anh miễn phí ELSA Speak chính là huấn luyện viên, gia sư nhân tạo thông minh nhất thế giời giúp bạn hoàn thiện tốt nhất trình độ của mình.

Hiện tại, phần mềm học tiếng anh miễn phí này có 2 phiên bản là ELSA bản không mất chi phí và ELSA Pro trả phí. Mức chi phí cho bản ELSA pro với thời gian 1 năm là 895.000đ và 1.995.000đ đối với gói ELSA pro trọn đời. Ngoài việc ôn luyện khả năng giao tiếp của mình với bản ELSA miễn phí, các bạn học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể xem xét về việc xử dụng phiên bản PRO để có thể luyện tập tối đa khả năng nói tiếng anh như người bản xứ nhé.

Ưu điểm:

 • Tiện lợi trong việc luyện tập khả năng nghe nói bất cứ lúc nào và bất cư nơi đâu
 • Giao diện đơn giản với màu sắc nhẹ nhàng kết hợp cùng cách bố trí rõ ràng, dễ hiểu
 • Lộ trình học bài bản với bài test đầu vào từ đó phân cấp khả năng và luyện tập
 • Nội dung phong phú với hơn 6000 bài tập
 • Miễn phí học tập

Nhược điểm:

 • Mất chi phí khi có nhu cầu sử dụng bản Pro
 • Chỉ áp dụng trên nền tảng di động,chưa áp dụng trên PC/ Laptop/ Web online
 • Tập trung chủ yếu vào kỹ năng nghe nói nhiều hơn kỹ năng đọc viết

5. Ứng dụng Cake – App học Tiếng Anh giao tiếp miễn phí

Nếu bạn đang quan tâm đến 1 phần mềm học tiếng Anh với người bản ngữ chuẩn mà lại KHÔNG MẤT PHÍ thì phần mềm Cake là gợi ý tuyệt vời.

Cake là một ứng dụng ra đời với mục đích giúp người học cải thiện kỹ năng nói một cách hiệu quả. Phương pháp học chính của ứng dụng này là luyện nói, luyện giao tiếp theo mẫu câu. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và luyện tập các đoạn hội thoại từ các tình huống thực tế hay trong cuộc sống hằng ngày.

Với Cake, người dùng có cơ hội học cùng người bản ngữ; Cơ hội được thực hành; Phát hiện lỗi và sửa lỗi giúp bạn; Review các phần đã học; Đặt thời gian, và giúp bạn không quên chuyện học ngoại ngữ; Hoàn toàn FREE và không có quảng cáo phiền hà; Có các khóa học, bài giảng miễn phí.

Phần mềm học tiếng anh miễn phí 100% Cake mới ra mắt nhưng đã đứng thứ 44 trong bảng xếp hạng phần mềm giáo dục của Appstore. Bất ngờ hơn nữa, ứng dụng Cake đã nhận được đánh giá 4,9 sao và hơn 7,4 nghìn đánh giá. Đây là một con số khá cao đối với một ứng dụng miễn phí.

Ưu điểm:

 • Hoàn toàn miễn phí.
 • Phương pháp học qua cuộc hội thoại giúp người dùng có cái nhìn toàn diện về cấu trúc, cách dùng, từ vựng tiếng Anh.
 • Được nghe trực tiếp phát âm của người bản xứ.
 • Các mẫu câu phổ biến, đa dạng.

Nhược điểm:

 • Thi thoảng sẽ lag, load video chậm, đánh giá phát âm rất lâu.
Ứng dụng Cake – App học Tiếng Anh giao tiếp miễn phí
Ứng dụng Cake – App học Tiếng Anh giao tiếp miễn phí

6. Memrise

Memrise là app học từ vựng tiếng Anh hay nhất dựa trên trải nghiệm của người dùng. App học tiếng Anh giao tiếp này cung cấp giải pháp tốt nhất cho các thành viên có thể tạo khóa học giao tiếp và các câu hỏi. Học viên dựa trên cơ sở đó để lựa chọn được bài học và lộ trình tốt nhất cho mình.

Hiện nay dữ liệu cộng đồng trên app học tiếng Anh này rất lớn. Bạn có thể tìm kiếm vô số các khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu với đa dạng các chủ đề khác nhau. Ngoài ra Memrise còn có chế độ học offline, tức là bạn không cần phải có kết nối Internet mới có thể học qua app này. Đây cũng là một trong những app học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả được tải về hàng ngày nhiều nhất trên App Store.

Ưu điểm

 • Phương pháp học thú vị, tạo cảm hứng: Kết hợp những phương pháp truyền tải với tiêu chí FUN, tức vui vẻ không gò bó và SCIENCE, hướng về tính khoa học và hợp lý, giúp người học nhớ từ vựng lâu hơn. Bên cạnh đó, việc học được kết hợp với các mini-game như FlashCard, Multiple Choice, Fill in the blank…vô cùng thú vị giúp xóa đi những nhàm chán, tạo cảm hứng cho bạn học tiếng Anh mỗi ngày.
 • Giao diện thân thiện và dễ dùng: Giao diện đẹp mắt, dễ thương lấy chủ đề là các hành tình và người ngoài hành tinh để cảm giác mới mẻ, không nhàm chán cho người học. Nội dung còn xây dựng theo các khóa học do chính người dùng đóng góp. Chính vì thế, Memrise rất thân thiện và dễ dùng với mọi người.

Nhược điểm

 • Tài khoản miễn phí hạn chế một số tính năng như cho phép người dùng học về phát âm, luyện kĩ năng nghe, nắm vững ngữ pháp… Bài tập đơn giản, dễ làm nên phù hợp hơn với những người mới bắt đầu.

Xem thêm>>>

7. LingoDeer – App học tiếng Anh miễn phí giúp học tốt ngữ pháp

Trong khi hầu hết các ứng dụng khác chú trọng vào kỹ năng từ vựng, phát âm mà coi nhẹ phần ngữ pháp thì LingoDeer dành khá nhiều bài học ngữ pháp, bên cạnh những bài học về phát âm, từ vựng. LingoDeer không chỉ cung cấp bài học về từ vựng và phát âm mà còn tập trung vào việc giúp người học hiểu mối liên hệ giữa từ vựng, cách phát âm, ngữ pháp và cấu trúc câu.

LingoDeer được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên ngôn ngữ chuyên nghiệp, những bài học tương tác và bài tập ứng dụng sẽ giúp bạn học cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết chỉ với 10 phút mỗi ngày.

Ưu điểm:

 • Vô vàn loại ngôn ngữ khác nhau, đa dạng như Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Hàn,…
 • Lồng ghép phương pháp học tập hiệu quả trong bài học từ vựng theo chủ đề.
 • Lưu lại lộ trình các bài học từ ngữ pháp, từ vựng.

Nhược điểm:

 • Người học cần có một vốn kiến thức nhất định về tiếng Anh
LingoDeer - App học tiếng Anh miễn phí giúp học tốt ngữ pháp
LingoDeer – App học tiếng Anh miễn phí giúp học tốt ngữ pháp

8. MochiMochi

Nhắc đến ứng dụng học tiếng anh miễn phí MochiMochi có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây chính là phần mềm được cô bạn Khánh Vy “7 thứ tiếng” đã từng review chính thức trên kênh youtube của mình.

Mochi Mochi là phần mềm học tiếng anh miễn phí áp dụng kỹ thuật Spaced Repetition giúp người dùng có thể cải thiện khả năng học từ vựng nhanh chóng, dễ hiểu và ghi nhớ lâu. Hiện tại, Mochi sử dụng 5 loại ngôn ngữ bao gồm: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái và tiếng Việt. Người học có thể tải Mochi bằng hệ điều hành Android hoặc IOS với điều kiện điện thoại phải từ IOS 9.0 trở lên

Phần mềm học tiếng anh miễn phí Mochi Mochi có chức năng chủ yếu là giúp cho tất cả người học có thể ghi nhớ được từ vựng tiếng anh thông qua việc ứng dụng chính xác phương pháp Spaced Repetition.

Bên cạnh phiên bản học tiếng anh miễn phí thì Mochi Mochi còn có một phiên bản mất phí dành cho khóa học 1 năm và 3 năm với chi phí khá hợp lý ( 499.000/ năm và 999.000/3 năm). Tất cả mọi người đều có thể tham khảo về việc sử dụng phiên bản trả phí với nhiều chứng năng giúp khả năng từ vựng của bạn được up level đồng thời ủng hộ cho nhà phát triển có thể cải thiện được nhiều tính năng hơn nữa

Ứng dụng học tiếng anh miễn phí Mochi Mochi giúp cho tất cả những người mất gốc tiếng anh có thể hệ thống lại kiến thức của mình. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có khá nhiều điểm trừ chưa được hoàn thiện:

Ưu điểm:

 • Mô phỏng chính xác phương pháp hoc Spaced Repetition giúp học từ vựng nhanh và hiệu quả
 • Tính toán chính xác thời điểm cần ôn tập lại những từ vựng đã học
 • Phân loại từ vựng thành 5 cấp độ
 • Phù hợp với tất cả mọi đối tượng ( THPT, Đại học, IELTS, chuyên ngành..)
 • Giao diện đơn giản thu hút
 • Trò chơi thú vị

Nhược điểm:

 • Chưa tương thích với 1 số dòng máy ANDROID
 • Phải có internet mới sử dụng được
 • Có mất phí để trải nghiệm nhiều hơn

9. TFlat

Là một ứng dụng từ điển Anh-Việt nổi tiếng với kho từ vựng khổng lồ cùng với các tính năng giúp cho người dùng có thể vừa tra từ điển vừa học được cách phát âm cũng như tăng lượng từ vựng tiếng Anh cho bản thân. Đây là app học tiếng Anh cho người mất gốc miễn phí giúp bạn có thể tra từ mới và luyện phát âm qua app.

Ưu điểm:

 • Ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng đầy đủ phiên âm, phát âm cũng như ý nghĩa của từ được phiên dịch (Việt-Anh, Việt-Anh,Anh-Anh), qua đó bạn sẽ biết cách phát âm từ đó.
 • Khác với những app từ điển thông thường, TFlat cho phép người dùng kiếm từ thông qua giọng nói của mình bằng cách bấm vào biểu tượng microphone và nói, qua đó các bạn có thể sử dụng tính năng này để check xem liệu phát âm của bản thân đã đủ chuẩn chưa.
 • Ứng dụng có cả một kho từ vựng Anh lẫn Việt khổng lồ với hơn 200.000 từ dịch chuẩn, chính xác, 600 từ TOEIC phổ biến nhất, 700 từ IELTS cần thiết nhất cũng như kho từ vựng TOEFL đa dạng và nhiều loại từ khác cho các bạn học hỏi, và nếu như các bạn muốn học hết tất cả các từ vựng, thì hãy sử dụng ngay đặt lịch thông báo học theo ngày và giờ.

Nhược điểm

 • TFLAT sở hữu giao diện đơn giản, có phần nhàm chán nên sẽ không tạo được hứng thú học tập. TFLAT cũng chưa có tính năng tra từ bằng giọng nói.

Trên đây là 9 ứng dụng, app học tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay được Apaxfranklin.com chọn lọc rất kỹ càng, mong rằng với những chia sẻ ở trong bài sẽ phần này giúp quá trình học tiếng Anh của các bạn dễ dàng và đạt được hiệu quả tốt nhất

About The Author

Viết Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top