Bằng TOEIC có giá trị bao lâu? Giá trị sử dụng và cách gia hạn chứng chỉ TOEIC

Bằng TOEIC có giá trị bao lâu

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC đã trở thành tiêu chuẩn đánh giá trình độ ngoại ngữ phổ biến trong suốt hơn 7 năm qua. Vậy bằng TOEIC có giá trị bao lâu? Ở lại bài viết này, tôi sẽ cho bạn câu trả lời đầy đủ, rõ ràng nhất về vấn đề trên.

Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC sẽ có giá trị trong vòng 2 năm, thời gian có hiệu lực được tính từ ngày cấp bằng. Trong thời gian hiệu lực này bạn có thể sử dụng chứng chỉ để xác nhận đủ điều kiện tốt nghiệp, xin việc, đi du học, thi công chức, … . Hết thời hạn 2 năm thì bạn sẽ phải đăng ký thi lại để được cấp chứng chỉ mới. Tuy nhiên, ở một số đơn vị doanh nghiệp yêu cầu nhân viên phải thi lại TOEIC trong vòng 6 đến 12 tháng. 

ETS gần đây cũng đã lên tiếng giải thích lý do tại sao chứng chỉ TOEIC lại cần có thời hạn, vì khả năng ngôn ngữ của mỗi người chúng ta có thể phát triển hoặc bị trì trệ, giảm sút theo thời gian.

Từ đây, với chính sách thời hạn 2 năm của bằng TOEIC sẽ cho phép các công ty, doanh nghiệp sử dụng phiếu điểm TOEIC để đánh giá chính xác trình độ ngoại ngữ của các ứng viên. Bên cạnh đó, việc thi lại bằng TOEIC cũng giúp đánh giá khách quan năng lực của thí sinh, khả năng tiếng Anh của họ cũng được cải thiện theo thời gian. 

Với cách thức này được áp dụng sẽ mang lại lợi ích cho cả đôi bên, bạn cũng sẽ có động lực hơn để ôn luyện giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Vậy nên, hiểu được thời gian giá trị sử dụng của chứng chỉ TOEIC là rất quan trọng.

Bằng TOEIC có giá trị bao lâu
Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

Thi TOEIC bao lâu thì được cấp bằng?

Bằng TOEIC sẽ có sau 5 ngày kể từ ngày thi với địa điểm thi là văn phòng Hà Nội và sau 7 ngày kể từ ngày thi đối với địa điểm thi là văn phòng Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Một số lưu ý cho bạn khi nhận bằng TOEIC:

Kỳ thi TOEIC thông thường:

 • Đối tượng tham gia thường là học sinh, sinh viên.
 • Nhận trực tiếp: Người dự thi mang theo 2 loại giấy tờ là form đăng ký dự thi, CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu gốc và sẽ nhận được một phong thư được niêm phong có chứa phiếu điểm của mình.
 • Nhận thay: CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu gốc, giấy ủy quyền và phiếu đăng ký dự thi của thí sinh.
 • Người thi có thể yêu cầu cung cấp bằng chứng nhận và sẽ chỉ được cấp 1 lần cho mỗi lần thi. Thời gian nhận là trong vòng 10 ngày kể từ ngày làm đơn yêu cầu.

Kỳ thi TOEIC mở rộng:

 • Đối tượng tham gia ngoài học sinh, sinh viên còn dành cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Các công ty sẽ chủ động quyết định thời gian cho buổi thi để phù hợp với nhu cầu. Kết quả sẽ được gửi thẳng tới bộ phận chức năng của công ty mà không cung cấp riêng phiếu điểm cá nhân cho thí sinh trong đơn vị nếu chưa được sự đồng ý bằng văn bản của đại diện có thẩm quyền bên công ty, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đã ký hợp đồng.
Bằng TOEIC sẽ có sau 5-7 ngày kể từ ngày thi
Bằng TOEIC sẽ có sau 5-7 ngày kể từ ngày thi

Giá trị sử dụng của bằng TOEIC như thế nào?

Khi TOEIC còn chưa được phổ biến và nhiều người biết tới như hiện tại thì chỉ có một số công ty lớn thuộc cấp độ đa quốc gia mới yêu cầu sử dụng chứng chỉ này. Yêu cầu chứng chỉ TOEIC là để làm tiêu chuẩn đánh giá khả năng sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh của nhân viên trong môi trường làm việc, đáp ứng hiệu quả công việc được tốt hơn.

Và cho tới bây giờ, TOEIC không chỉ là tiêu chuẩn đầu ra của rất nhiều trường đại học, mà còn là một trong những tiêu chí cơ bản để có thể đánh giá ứng viên tuyển dụng của hàng trăm doanh nghiệp và tập đoàn lớn nhỏ trên cả nước.

Kỳ thi TOEIC cũng không đặt ra giới hạn về độ tuổi hay cụ thể yếu tố nào của người dự thi. Nhưng để dễ hiểu thì việc chia nhỏ đối tượng tham gia thi TOEIC theo yêu cầu học sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về giá trị sử dụng của bằng TOEIC qua thông tin dưới đây:

Đối với các cá nhân:

 • Đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân mỗi cá nhân, đặc biệt là về kỹ năng giao tiếp.
 • Đạt tiêu chuẩn đầu ra của trường đại học, hoặc đạt tiêu chuẩn yêu cầu công việc.

Đối với các tổ chức và doanh nghiệp:

 • Đánh giá một cách chính xác về trình độ tiếng Anh của nhân viên.
 • Sử dụng mức điểm TOEIC để đưa ra các quyết định liên quan đến nhân sự như: đề bạt, thăng tiến, tăng lương, tuyển dụng,…
 • TOEIC còn là một tiêu chí để lựa chọn nhân viên tham dự những khóa đào tạo, công tác tại nước ngoài.
Giá trị sử dụng của bằng TOEIC
Giá trị sử dụng của bằng TOEIC

Cách gia hạn Chứng chỉ TOEIC sau khi hết hạn

Khi chứng chỉ TOEIC của bạn hết hạn, bạn hoàn toàn có thể gia hạn chứng chỉ bằng cách thực hiện những bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập trang web của ETS (TOEIC Test Sponsor) và đăng nhập vào tài khoản của bạn
 • Bước 2: Chọn “Gia hạn chứng chỉ TOEIC” ở trang web. Bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin chứng chỉ TOEIC của mình
 • Bước 3: Chọn thời gian gia hạn, bạn có thể chọn gia hạn chứng chỉ TOEIC trong vòng một, hai hoặc ba năm
 • Bước 4: Nhập thông tin thanh toán của bạn để hoàn tất quá trình gia hạn
 • Bước 5: Bấm xác nhận gia hạn sau khi có thông báo xác nhận gia hạn chứng chỉ TOEIC được gửi tới bạn
 • Bước 6: Sau khi làm xong các bước để gia hạn chứng chỉ TOEIC của mình, bạn sẽ nhận được một chứng chỉ TOEIC mới với thời hạn bạn đã yêu cầu.

TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh hữu ích để xác định trình độ ngoại ngữ của bạn. Thời hạn cho phép của bằng TOEIC là 2 năm tính từ ngày cấp. Sau khi hết hạn, bạn vẫn có thể đăng ký thi lại để lấy chứng chỉ TOEIC mới cũng như cập nhật và nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân.

Kết luận

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ và giải đáp thắc mắc về việc bằng TOEIC có giá trị bao lâu? Nếu bạn đang có nhu cầu thi lấy chứng chỉ TOEIC để đáp ứng cho học tập hay công việc thì đừng nên bỏ qua. Chúc bạn có thời gian ôn luyện tiếng Anh vui vẻ và đạt được số điểm cao nhất trong kỳ thi nhé!

About The Author

Viết Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top