Cơ hội nhận bằng Tú Tài Canada Tại Việt Nam

Làm thế nào để có bằng Tú tài THPT Canada khi con bạn vẫn có thể an tâm ở Việt Nam? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp, hướng dẫn bố mẹ cách giúp con nhận được băng Tú tài Canada tại Việt Nam một cách dễ dàng nhất.

Con bạn hoàn toàn có cơ hội nhận được bằng Tú tài do bang Ontario – Canada cấp (Ontario Secondary School Diploma (OSSD) khi đăng ký học tại Franklin International Academy!!!

Lợi ích khi nắm giữ tấm bằng OSSD

Bằng OSSD là viết tắt của Ontario Secondary School Diploma – tấm bằng tốt nghiệp THPT tại bang Ontario, Canada. Để nhận bằng, học sinh học song song chương trình THPT của bộ Giáo dục Việt Nam và học thêm 13 môn học nếu bắt đầu từ năm lớp 10, 10 môn học nếu bắt đầu từ năm lớp 11 và 7 môn học nếu bắt đầu từ năm lớp 12, hoàn thành 10 giờ hoạt động ngoại khoá và vượt qua kỳ thi OSSLT trực tuyến do Bộ Giáo dục bang Ontario tổ chức. OSSD là cơ sở để học sinh được xét tuyển thẳng vào nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới như Đại học Havard, Đại học Yale, University of Toronto, University of Cambridge, University of Oxford UCL và rất nhiều trường đại học danh tiếng khác.

Những điều cần và đủ để nhận được bằng Tú Tài Canada tại Việt Nam

Để sở hữu tấm bằng OSSD, học sinh cần hoàn thành 30 tín chỉ, tham gia kỳ thi cuối cấp “Ontario Secondary School Literacy Test (OSSLT) và thêm 40 giờ hoạt động cộng đồng. Tất cả những yêu cầu trên, con bạn có thể hoàn thành xuất sắc cùng với sự hỗ trợ của các cố vấn học tập người Việt ngay tại Franklin.

Hoàn thành 30 tín chỉ

30 tín chỉ cũng là khối lượng kiến thức rất lớn đối với một học sinh trung học phổ thông nhưng tại Franklin, học sinh có cơ hội “rút ngắn” lượng tín chỉ này thông qua hệ thống chuyển đổi tín chỉ.

Nói cách khác, học sinh sẽ được yêu cầu nộp bảng điểm các môn học từ lớp 9 cho đến thời điểm đăng ký học tại Franklin, đội ngũ giáo vụ sẽ có nhiệm vụ trao đổi với các đồng sự tại Canada để tính điểm tín chỉ cho các môn học đã học. Cuối cùng, một lộ trình học mới riêng biệt thiết kế cho từng học sinh dựa trên năng lực cá nhân sẽ được tư vấn cho học sinh cũng như phụ huynh.

Toàn bộ các môn học sẽ học trên hệ thống do Blyth Academy phát triển theo chuẩn giáo dục bang Ontario. Với hơn 100 môn học, học sinh sẽ được yêu cầu các môn học bắt buộc cùng với các môn học lựa chọn.

Những điều cần và đủ để nhận được bằng Tú Tài Canada tại Việt Nam
Số tín chỉ cần hoàn thành để có thể nhận bằng tú tài Canada tại việt Nam

Bài thi Ontario Secondary School Literacy Test (OSSLT)

Một trong những điều mà các con bắt buộc phải thực hiện nếu muốn có bằng Tú Tài Canada tại Việt Nam đó chính là hoàn thành Bài thi Ontario Secondary School Literacy Test.

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục bang Ontario (Canada), thông thường học sinh sẽ tham gia bài kiểm tra năng lực OSSLT vào tháng 3 hoặc tháng 4. Đây là yêu cầu bắt buộc để tốt nghiệp. Bộ Giáo dục bang Ontario sẽ chịu trách nhiệm về bài thi này, tuy nhiên học sinh của Franklin sẽ được sắp xếp thi tại Học viện Franklin tại Việt Nam với sự giám sát chặt chẽ của cả bộ phận giáo vụ tại Canada và Việt Nam. Lịch thi thường cố định theo đúng yêu cầu của Bộ.

Học sinh có tới 2 cơ hội để tham gia bài thi này, nếu có lỡ trượt 1 lần, học sinh cũng sẽ được đăng ký tham gia khoá học bổ trợ để vượt qua kỳ thi. Hiệu trưởng có toàn quyền cho phép học sinh đăng ký tham gia kỳ thi này trước khi học sinh tham gia kỳ thi lần 2 để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho học sinh.

Hoạt động hỗ trợ cộng đồng

Tại Franklin, học sinh có cơ hội tham gia các chương trình hỗ trợ cộng đồng trong suốt thời học. Học sinh có thể đăng ký tham gia tự nguyện hoặc được hướng dẫn hoạt động cùng với các đơn vị hợp tác. Các trải nghiệm này là yêu cầu bắt buộc để học sinh có đủ điều kiện tốt nghiệp.

Học viện Quốc tế Franklin –

Website: https://apaxfranklin.com/

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang