10 app học từ vựng tiếng Anh miễn phí nhưng siêu hiệu quả

App học từ vựng tiếng Anh miễn phí

Ở bài trước mình đã có chia sẻ các web học tiếng Anh miễn phí rồi, nhưng vẫn có rất nhiều bạn nhắn tin của Page của trung tâm Apaxfranklin.com muốn xin danh sách riêng về các app học từ vựng tiếng Anh miễn phí và mang lại hiệu quả thực sự.

Vậy nên, hôm nay Apaxfranklin sẽ gửi đến 10 app học từng vựng tiếng Anh cực kỳ chất lượng giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng trông thấy.

Những Ưu – Nhược điểm khi học tiếng Anh qua App, ứng dụng

Mặc dù những App tiếng Anh mà mình sắp chia sẻ dưới đây đều là những ứng dụng rất uy tín được đội ngũ nhân viên bên mình chọn lọc rất kỹ càng, nhưng mình vẫn muốn chia sẻ thêm cho các bạn những Ưu – Nhược điểm của việc học từ vừng tiếng Anh qua app để các bạn tham khảo từ đó giúp cho việc học ngoại ngữ của mình hiệu quả hơn.

Ưu điểmNhược điểm
Tiện lợi và thuận lợi về địa điểm học tập, có thể học tại bất cứ nơi nào

Không mất thời gian di chuyển, thời gian học tập, có thể học mọi lúc, bất cứ khi nào có thời gian rảnh.

Chia sẻ nhiều phương pháp học từ vựng hiệu quả kèm các nguồn tham khảo đa dạng.

Miễn phí với tất cả mọi người.

Không giới hạn về thời gian học.
Có nhiều phương pháp học từ vựng Tiếng Anh khiến cho người dùng hoang mang, không chọn được phương pháp học từ mới phù hợp nhất.

Không có sự đôn đốc, nhắc nhở, thời gian học không cố định thường xuyên khiến hiệu quả đạt được không như mong muốn

Những app học từ vựng tiếng Anh giúp bạn nâng cao vốn từ vựng cực tốt

1. Oxford Dictionary

Có thể nói Oxford Dictionary là một trong những app học từ vựng tiếng anh online đứng đầu trên thế giới, phù hợp cho mục đích học thuật, nâng cao (Advanced). Oxford Dictionary online là phần mềm học từ vựng tiếng anh trực tuyến miễn phí lớn nhất và đáng tin cậy nhất dành cho người học tiếng Anh với các định nghĩa, hình ảnh, thành ngữ, câu ví dụ, từ đồng/trái nghĩa,…

Với kho tàng từ vựng khổng lồ lên đến hơn 350.000 từ, cụm từ. Nó là sự lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia, sinh viên và các học giả, cũng như bất kỳ ai khác cần một ứng dụng từ điển toàn diện.

Ưu điểm

 • Giao diện thiết kế dễ nhìn, đẹp mắt, thân thiện với người dùng.
 • Kho từ điển đồ sộ, uy tín nhất với hơn 350.000 từ được cập nhật, bổ sung mỗi năm.
 • Tính năng tìm kiếm thông minh giúp tìm từ nhanh chóng, ngoài ra có thể xem lại lịch sử những từ vừa tra cứu nhanh chóng.
 • Ứng dụng cho phép bạn tra cứu từ vựng từ camera điện thoại và hiển thị kết quả trực tiếp.
 • Bạn có thể tự thiết kế riêng cho mình những từ, cụm từ vựng yêu thích liên quan đến ngành hay chuyên ngành của bạn trong mục ‘Favorites’ để có thể tìm kiếm và xem lại từ đã tra cứu một cách dễ dàng.
Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh Oxford Dictionary
Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh Oxford Dictionary

2. EngSmart – “Hách não” 1500 từ vựng tiếng anh

EngSmart sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo học từ vựng tiếng Anh với phương pháp học thông minh của người Do Thái, đó chính là hình thức lồng ghép giữa tiếng Anh vào tiếng mẹ đẻ trong những câu chuyện cuộc sống. Đặc biệt là đối với những người luyện thi TOEIC.

Ưu điểm

 • Học tiếng Anh qua truyện chêm – phương pháp học của người Do Thái
 • Tích hợp game để người học có hứng thú học tập
 • Có series luyện nghe tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu với phụ đề Eng-Viet
 • Có series video học tiếng Anh giao tiếng hàng ngày với phụ đề Eng-Viet
 • Học tiếng Anh gián tiếp qua những câu nói của người nổi tiếng xuất hiện trên thanh thông báo
 • Giao diện trực quan và dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Chứa nhiều quảng cáo
 • Phần từ vựng chưa được đa dạng và còn chưa được chia theo bài

3. Phần mềm học từ vựng tiếng Anh TFlat

TFlat là phần mềm từ điển tiếng Anh với kho từ vựng khổng lồ lên đến hơn 600.000 từ Anh- Việt- Anh. Không chỉ là từ điển trực tuyến mà TFlat còn phát triển ứng dụng học từ mới tiếng Anh thông qua những trò chơi game từ vựng, qua phim ảnh, qua bài hát..

App học từ vựng tiếng Anh thông qua hệ thống từ điển TFlat được đánh giá là phần mềm học từ mới không thể thiếu cho mọi người. Không chỉ là phần mềm tra từ điển có nhiều tính năng cho người sử dụng mà TFlat còn là ứng dụng hỗ trợ việc học từ vựng mọi lúc mọi nơi siêu tiện lợi. Hiện tại, ứng dụng này chỉ cập nhật 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt cho người dùng. Các bạn có thể sử dụng TFlat trên cả điện thoại di động, tải về máy tính hoặc sử dụng trực tiếp trên website chính.

App học từ vựng tiếng Anh TFlat tập hợp đầy đủ và chi tiết tất cả từ vựng từ lớp 6 đến lớp 12 theo chương trình giáo dục của Việt Nam. Áp dụng phương pháp học từ mới thông qua việc phân chia từ theo các cụm chủ đề khác nhau, TFlat đã giúp cho người dùng có thể lên kế hoạch học tập theo từng bước cẩn thận. Học từ mới cùng ứng dụng học tiếng Anh TFlat rất đa dạng, các bạn sẽ được học thông qua những trò chơi game vui nhộn, học thông qua những clip phim ngắn hay ghi nhớ từ vựng thông qua những bài hát tiếng Anh nữa.

Vừa được tiếp xúc với những hình ảnh thú vị và đầy màu sắc, vừa được tận hưởng âm thanh, TFlat chắc chắn sẽ đem lại sự yêu thích và thu hút việc học từ vựng đến với người sử dụng. Ngoài ra, ứng dụng này còn cài đặt chế độ nhắc nhở bạn học và ôn lại từ mới mỗi ngày. Đây chính là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cực kỳ hữu ích nên xuất hiện trong điện thoại của bất cứ người nào.

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một vài ưu điểm và nhược điểm của ứng dụng tra từ điển này nhé:

Ưu điểmNhược điểm
Sử dụng trên cả máy tính và điện thoại ở cả chế độ online và offline

Kho từ vựng phong phúCó thể lưu lại những từ đã học

Phương pháp học từ vựng đa dạng, không nhàm chán và thu hút người dùng
Giao diện đơn giản và hơi sơ sài

Chưa có tính năng tra từ bằng giọng nói
các app học từ vựng tiếng anh hiệu quả

4. Vocabulary.com

App học từ vựng tiếng Anh Vocabulary.com khá hữu ích dành cho những người muốn cải thiện và nâng cao vốn từ vựng của bản thân. Sử dụng phần mềm này, bạn có thể tra cứu các từ mới và tạo thành một list (danh sách) của riêng mình. Ngoài ra, Vocabulary.com sẽ gợi ý những từ ngữ mà bạn nên học thông qua trò chơi và từ vựng sẵn có.

Nhìn chung, phần mềm học từ vựng tiếng Anh Vocabulary.com có những ưu điểm sau:

 • Kho từ vựng khổng lồ với hơn 15000 từ được chia theo các chủ đề khác nhau. Ngoài ra, Vocabulary.com còn có thể tạo danh sách từ vựng cho riêng bạn.
 • Từ điển tra cứu từ thông minh và có giải thích nghĩa tiếng Việt chi tiết.
 • Vocabulary.com sẽ thiệu các bước học cụ thể, giúp việc học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày dễ dàng hơn.
 • Thông qua các trò chơi tìm nghĩa của từ, Vocabulary.com sẽ tính toán được từ vựng nào bạn đang cần cải thiện. Ngoài ra, App học tiếng Anh này còn giúp bạn xác định mức độ khó của những từ mà bạn chưa biết.

5. Duolingo

Duolingo là phần mềm học tiếng Anh hot nhất hiện nay có chức năng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Đây là phần mềm nổi tiếng được rất nhiều người trên thế giới yêu thích và tin dùng. Không chỉ cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho người dùng mà Duolingo còn có chức năng học từ vựng theo những chủ đề quen thuộc giúp cho việc ghi nhớ từ mới trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Tất cả người dùng trên khắp thế giới có thể sử dụng Duolingo với hơn 35 ngôn ngữ khác nhau thông qua hệ điều hành IOS hoặc Android.

Duolingo là app học từ vựng giúp tối ưu hóa việc ghi nhớ cho tất cả người dùng. Phương pháp học từ mới mà Duolingo mang đến cho những khách hàng của mình được lồng ghép kết hợp trong chính những nội dung học tập hàng ngày. Với Duolingo, việc học từ mới tiếng Anh sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều bởi ứng dụng này đã sắp xếp và phân loại từ ngữ theo những chủ đề khác nhau. Các bạn sẽ vừa học từ mới vừa được chơi trò chơi hoặc giải trí thông qua những câu hỏi đố vui, trắc nghiệm.

Không chỉ là ứng dụng học từ vựng lấy lòng hàng triệu người dùng mà Duolingo còn là app học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí hỗ trợ tối đa những tính năng ưu việt của mình đến cộng đồng. Duolingo hiện có hơn 2,3 triệu người dùng tại Việt Nam trong hơn 1 năm qua và là ứng dụng giúp cho rất nhiều người dùng cải thiện được khả năng học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả. Hiện nay, phần mềm học từ vựng tiếng Anh Duolingo có 2 phiên bản: Duolingo miễn phí và Duolingo plus trả phí với mức phí từ 6,99$/ tháng.

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí Douligo hiện đang đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng phần mềm giáo dục của Apple với hơn 128,620 lượt xếp hạng. Có rất nhiều lý do tạo nên thành công cho phần mềm học miễn phí này. Các bạn cùng tham khảo ở bảng chi tiết dưới đây nhé!

Ưu điểmNhược điểm
Nội dung chương trình học hoàn toàn miễn phí

Nội dung học từ vựng được phân cấp theo các cấp độ và chủ đề

Dịch từ mới nhanh chóng và ghi chú chi tiết, đầy đủ

Áp dụng trên nền tảng di động/ PC/ Laptop/ Web online
Chủ yếu tập trung về kiến thức cơ bản bao quát cho người mới học nên kiến thức luyện tập nâng cao không có nhiều, không phù hợp với những người đã có kiến thức nền về tiếng Anh.
Duolingo là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh miễn phí trên điện thoại
Duolingo là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh miễn phí trên điện thoại

6. Flashcard With Cram – App học từ vựng tiếng Anh sở hữu nhiều Flashcard nhất

Cram.com là một trong những trang web sở hữu rất nhiều Flashcards, tha hồ cho bạn lựa chọn. Nếu đây là lần truy cập trang web đầu tiên của bạn, thì bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng app học từ vựng tiếng Anh này. Với rất nhiều từ vựng tiếng Anh đã được lập sẵn, bạn chỉ việc bỏ chúng vào danh sách từ cần học của mình.

Cũng giống như nhiều app khác, app này cho phép bạn tạo ra thẻ riêng cho mình, nhằm giúp chính bản thân bạn sẽ có được kết quả tốt hơn trong quá trình học. App học từ vựng tiếng Anh này cũng có chế độ rất hay đó là chế độ ghi nhớ lại các từ vựng mà bạn đã học. Nhờ vậy, bạn có thể ôn lại bài bất kể khi nào bạn muốn.

7. Quizlet – App học từ vựng tiếng Anh Flashcards

Quizlet là ứng dụng học từ mới thuộc nhanh, nhớ lâu bằng những thẻ ghi nhớ. Ở đây cung cấp những thẻ từ vựng phiên bản online, giúp quá trình học từ vựng trở nên dễ dàng hơn. Phương pháp chính của ứng dụng này là học từ vựng thông qua các thẻ từ vựng Flashcard. Đồng thời Quizlet còn kết hợp những trò chơi nhỏ, tạo hứng thú, khơi dậy niềm yêu thích và đam mê học tiếng Anh.

Cách vận hành của app mang đến những tiện dụng như:

 • Dễ dàng luyện tập và kiểm tra bằng chế độ học
 • Kiểm tra trí nhớ bằng chế độ nhớ
 • Trò chơi ghép thẻ tạo hứng thú cho người học và thúc đẩy quá trình ghi nhớ
 • Có thể chia sẻ ghi nhớ với bạn bè, giáo viên và những học sinh khác
 • Nghe phát âm nội dung chính xác bằng 18 thứ tiếng
 • Học tập hiệu quả hơn với hình ảnh và âm thanh tùy biến
 • Phù hợp với mọi lứa tuổi

Nhược điểm

 • Bạn chỉ được sử dụng miễn phí app trong 7 ngày đầu và phải trả tiền cho những lần sử dụng sau
 • Nếu không đăng kí Quizlet Plus hoặc Quizlet Go thì bạn sẽ gặp phải tình trạng có quảng cáo, và không được sử dụng toàn bộ các tính năng của app.
các app học từ vựng tiếng anh miễn phí
Cùng học với flashcard tiện ích của Quizlet

8. eJOY English

eJOY English là hệ sinh thái học từ vựng mạnh mẽ giúp bạn học từ vựng thuộc nhiều lĩnh vực, chủ đề qua nhiều nguồn khác nhau. Thích hợp khi bạn cần ôn thi cho các chứng chỉ tiếng anh khác nhau. eJOY cung cấp một lượng lớn các bộ từ thuộc đa dạng chủ đề. Mỗi một bộ từ đều được tổng hợp kĩ càng đảm bảo đúng chủ đề đưa ra.

Bên cạnh đó eJOY còn cho phép bạn gia tăng vốn từ của mình qua những nguồn bên ngoài kho từ. Bạn có thể dịch phụ đề trên Youtube, trên các dịch vụ xem phim trực tuyến (Netflix, Amazon Prime,Disney +,… ), tài liệu,… và thêm nó vào bộ từ cá nhân của mình để học.

Để học từ trên Word Store, trước hết bạn sẽ cần tải eJOY Extension. Sau đó bạn truy cập vào Word Store, lựa chọn bộ từ vựng mà bạn ưa thích rồi dùng eXtension để lưu. Bạn hãy tạo WordBook trong eXtension để lưu và chơi game với chúng.

Các game ở đây bao gồm:

 • Multiple choice: Chọn đáp án đúng
 • Fill in the blank: ĐIền từ vào chỗ trống
 • Word Construction: tạo từ hoàn chỉnh dựa vào những chữ cái đã chọn.
 • Speaking Game (tùy chọn- bạn có thể bật tắt chức năng này): luyện phát âm từ vựng và câu.

Ưu điểm

 • Sử dụng xen kẽ các game khác nhau khiến cho việc học trở nên thú vị.
 • Khi luyện tập với eXtension, người học sẽ trả lời câu hỏi được lấy từ kho dữ liệu tiếng Anh của công cụ. Các câu hỏi này sẽ là các đoạn hội thoại, tình huống, video có chứa từ cần học. Qua đó, bạn sẽ học từ vựng theo ngữ cảnh sử dụng.
 • eXtension giúp bạn theo dõi số từ đã add, từ cần ôn, từ đã nắm vững. Từ đó bạn có thể chủ động theo dõi tiến trình học của bản thân. Bạn có thể học tiếng Anh bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị. Các nền tảng của eJOY (extension, web, app) đều được đồng bộ với trên cùng một tài khoản duy nhất.

Nhược điểm

 • Thanh toán: Với tài khoản free, số lượng từ được phép lưu sẽ bị giới hạn. Bạn cần phải nâng cấp PRO để học không giới hạn.
 • Trải nghiệm: Bạn có thể sẽ cần có tài khoản PRO để truy cập tất cả các bộ từ eJOY.

9. Memrise – App học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

Memrise được thiết kế các bài học giống một cuộc phiêu lưu ký vô cùng thú vị. Chính vì ưu điểm nổi bật này đã được người dùng đánh giá cao và tạo sự thu hút với nhiều người. Nếu như Flashcards truyền thống chỉ cho phép bạn nhìn được từ vựng tiếng Anh và nghĩa của nó, thì app học từ vựng tiếng Anh này cho phép người học có thể bổ sung thêm từ mà mình cần học. Đặc biệt hơn nữa, mỗi từ còn có nhiều hình ảnh vui nhộn, và có nhiều mẹo để ghi nhớ từ vựng riêng.

Bên cạnh đó, Memrise còn cho phép bạn kiếm tra trình độ của chính mình, và thường xuyên nhắc nhở từ vựng tiếng Anh cũ cho bạn có thể nhớ dễ dàng. Với từ nào khó học, bạn có thể đánh dấu “challenge words” nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ thêm cho việc học từ mới này cho Memrise.

Memrise - App học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh
Ứng dụng Memrise

10. 4English – App học từ vựng tiếng Anh IELTS

Siêu ứng dụng học từ vựng tiếng Anh 4English là phần mềm miễn phí trên điện thoại di động. Không chỉ là app học từ vựng tiếng Anh được cô bạn “hot girl 7 thứ tiếng “ Khánh Vy review trực tiếp trên Youtube cá nhân của mình mà ứng dụng này còn được xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng phần mềm giáo dục của Appstore.

App học từ vựng Tiếng Anh miễn phí 4English được mệnh danh là siêu ứng dụng học ngôn ngữ đa-zi-năng, là một công cụ hỗ trợ đắc lực cải thiện cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết cho người dùng và nhận được rất nhiều đánh giá và lời khen cực tốt từ chính những khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Được nghiên cứu và phát triển bởi chính người Việt Nam – anh Đào Xuân Tùng, nên hiện tại ngôn ngữ áp dụng khi sử dụng 4English là tiếng Việt và tiếng Anh. Các bạn hoàn toàn có thể tải về và sử dụng app học từ vựng tiếng Anh ưu việt này thông qua 2 hệ điều hành Android và IOS.
Chức năng chính của app học từ vựng tiếng Anh miễn phí trên điện thoại 4English hỗ trợ người dùng cải thiện kỹ năng nghe, nói và khả năng học từ vựng tiếng Anh một cách nhanh và hiệu quả. 4English giúp tất cả người dùng học các từ mới thông qua việc đọc tin tức trên các đầu báo lớn, nghe podcast và xem những video bằng tiếng Anh.

Bất kể là bạn đang học nội dung nào trên ứng dụng 4English và gặp những từ mới, chỉ cần ấn vào từ đó là nghĩa của từ vựng đó sẽ hiện ra thông qua một cửa sổ tra nhanh. Từ vựng trong kho từ điển của phần mềm này sẽ được dịch nghĩa và giải thích chi tiết thông qua cả từ điển Anh- Anh và Anh- Việt và lưu lại trong flashcard của bạn.

Với phương pháp học từ mới ngay lập tức này, 4English đã xóa bỏ sự ngại ngùng và khơi gợi sự hứng thú học từ vựng nhiều hơn của người dùng. Tất cả những từ mới sẽ được lặp đi lặp lại ở các nội dung bài học khác nhau khiến cho việc học từ vựng của bạn từ việc cố nhớ một cách chán nản thành học 1 cách tự nhiên nhất.

Ứng dụng học từ vựng tiếng anh miễn phí 4English hiện tại có 2 phiên bản miễn phí và 4English Pro mất phí. Đối với ứng dụng Pro người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng hơn mà không bị quảng cáo làm phiền. Ngoài ra phiên bản Pro sẽ được nâng cấp cao hơn và chi tiết hơn về từ vựng, ngữ pháp. Mọi người có thể lựa chọn sử dụng 4English tùy vào nhu cầu và trình độ của mình.

Làm cách nào để học từ vựng tiếng Anh bằng phần mềm hiệu quả?

Bạn có thể áp dụng vài thủ thuật để tận dụng tối đa các thẻ, thay vì chỉ ghi nhớ mặt chữ và định nghĩa đơn giản với mỗi thẻ.

Dưới đây là một số ý tưởng có thể cân nhắc:

 • Khi tạo thẻ, hãy nạp một câu hoàn chỉnh chứa từ bạn muốn học, thay vì nhập từng từ riêng lẻ.
 • Phần lớn phần mềm được giới thiệu ở phần mềm cho phép tải lên file audio, hãy tận dụng để học cách phát âm.
 • Đi kèm một số mẹo ghi nhớ trong thẻ, như ảnh hoặc từ đồng âm với từ vựng bạn muốn học.
 • Hạn chế tối đa việc dịch từ sang tiếng Việt, nếu bạn có thể. Hãy viết tất cả định nghĩa, giải thích bằng tiếng Anh, cách này giúp bạn suy nghĩ bằng tiéng Anh.
 • Khi đã học được từ mới bằng phần mềm, bạn nên áp dụng nó trong cả Nghe, Nói, Đọc và Viết để ghi nhớ.

Trên đây là bài review củaApaxfranklin về 10 app học từ vựng tiếng Anh miễn phí được tin dùng nhiều nhất. Chắc chắn đây sẽ là những ứng dụng hỗ trợ tối đa cho tất cả bạn đọc trong việc học từ mới cũng như cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được app học từ vựng tiếng Anh phù hợp với mình nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang