Cấu trúc đề thi TOEIC: Full 7 phần Nghe & Đọc mới nhất 2024

Cấu trúc đề thi TOEIC

TOEIC là một trong những bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Và cấu trúc đề thi TOEIC do đơn vị IIG tổ chức đã có những sự thay đổi về số lượng câu hỏi của mỗi phần và có bổ sung thêm một số dạng câu hỏi mới. Để đạt được số điểm như kỳ vọng thì bên cạnh việc bổ sung kiến thức liên quan đến từ vựng, ngữ pháp và cách vận dụng tiếng Anh thì bạn cần hiểu rõ format đề thi TOEIC để có thể phân bổ thời gian làm bài hợp lý. 

Nếu bạn chưa nắm rõ về bài thi TOEIC thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ những thông tin cần thiết cho cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất năm 2024.

Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất 2024

Với hình thức thi TOEIC truyền thống là ứng dụng 2 kỹ năng Nghe hiểu (Listening) và Đọc hiểu (Reading) và được phân chia như sau:

 • Mỗi kỹ năng sẽ có 100 câu trắc nghiệm.
 • Tổng thời gian thi là 120 phút (2 tiếng).

Cụ thể hơn đó là:

 • Phần Listening gồm 100 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 45 phút.
 • Phần Reading gồm 100 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 75 phút.

=> Lưu ý: Sẽ thi phần kỹ năng Listening trước, kế tiếp đến là Reading

Điểm tối đa của bài thi TOEIC là 990 điểm và chia đều ra cho 2 kỹ năng, tức mỗi kỹ năng là 495 điểm. Cách tính điểm bài thi TOEIC là cộng các câu đúng và quy thành điểm tương ứng, chứ không trừ điểm cho những câu sai.

Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất, cau-truc-de-thi-toeic
Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất

Cấu trúc bài thi TOEIC – Phần Nghe (Listening)

Trong cấu trúc của phần Listening sẽ được sắp xếp trình tự như sau:

Phần 1: Mô tả ảnh

Số câu hỏi: 6 câu

Nội dung thi: sẽ có 6 bức ảnh và mỗi bức ảnh tương ứng 1 câu với 4 đáp án khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là xem ảnh, lắng nghe và chọn ra đáp án đúng nhất

=> Lưu ý: Các đáp án không được hiển thị trên đề thi, thí sinh chỉ được nghe 1 lần duy nhất và chọn ra đáp án.

Phần 2: Hỏi đáp

Số câu hỏi: 25 câu

Nội dung thi: Thí sinh được nghe lần lượt từng câu hỏi, mỗi câu hỏi sẽ có 3 đáp án và bạn phải chọn ra 1 đáp án đúng

=> Lưu ý: giống như ở phần 1, nội dung câu hỏi cũng như các đáp án đi kèm không được thể hiện trên đề thi. Phần này được đánh giá tương đối dễ nhưng nhiều người dễ làm sai vì chưa nắm vững từ vựng và cách phát âm.

Phần 3: Hội thoại ngắn

Số câu hỏi: 39 câu

Nội dung: phần này có tổng cộng 13 đoạn hội thoại ngắn, mỗi đoạn gồm 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án khác nhau. Nhiệm vụ của thí sinh là nghe hiểu nội dung các cuộc trò chuyện và chọn câu trả lời chính xác.

=> Lưu ý: Các câu hỏi và đáp án trong phần này sẽ được in lên trên đề thi. Số lượng người xuất hiện trong các đoạn hội thoại được thay đổi từ 2 lên 3 so với thể thức đề thi cũ, thí sinh cần suy luận và kết nối những thông tin nghe được và cả những biểu đồ hay bảng biểu cho sẵn để lựa chọn đáp án hợp lý nhất.

Phần 4: Bài nói chuyện ngắn

Số câu hỏi: 30 câu

Nội dung: Thí sinh cần lắng nghe 10 đoạn thông tin ngắn từ một người nói, mỗi đoạn sẽ tương ứng với 3 câu trả lời. Nhiệm vụ của thí sinh là lắng nghe nội dung thông tin và kết hợp với biểu đồ hay hình ảnh có sẵn trên đề (nếu có) để chọn đáp án đúng. Những chủ đề thường hay gặp ở phần này như: tin tức, phát thanh, du lịch, đoạn ghi âm, …

Nhìn chung thì phần thi Listening theo cấu trúc đề thi TOEIC mới vẫn giữ nguyên số lượng câu hỏi, chỉ khác ở phần phân bổ số câu cho từng phần nhỏ. Để chuẩn bị tốt cho bài thi, thí sinh cần lựa chọn đa dạng nguồn nghe về giọng đọc trong quá trình ôn luyện.

Bởi vì nhằm mô phỏng chân thực các tình huống giao tiếp xuất hiện trong môi trường công sở quốc tế, ngoài các giọng quen thuộc như Anh – Anh, Anh – Mỹ còn có cả giọng Anh – Úc, Anh – Canada,… Điều này sẽ khiến bạn tránh khỏi sự bỡ ngỡ và tự tin làm bài thi hơn.

Cấu trúc bài thi TOEIC – Phần đọc (Reading)

Sau khi hoàn thành xong phần thi Listening thì thí sinh được tiếp nối ngay sau đó phần thi Reading. Bạn không được phép quay lại phần thi Listening để chỉnh sửa haowjc làm bài nếu không muốn vi phạm quy chế thi. TOEIC Reading gồm 3 phần là từ Part 5 tới Part 7 và nội dung cấu trúc thi như dưới đây.

Phần 5: Hoàn thành câu

Số câu hỏi: 30 câu

Nội dung: Thí sinh cần xác định các từ hoặc cụm từ chính xác nhất có trong 4 đáp án A, B, C, D ở từng câu để điền vào chỗ trống câu đó.

=> Lưu ý: Số câu hỏi ở Part 5 đã được giảm từ 40 câu hỏi xuống 30 câu hỏi, tập trung chủ yếu vào các từ vựng thuộc môi trường giao tiếp công sở và các cấu trúc ngữ pháp thông dụng.

Phần 6: Hoàn thành đoạn văn

Số câu hỏi: 16 câu

Nội dung: Part 6 gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài sẽ có 4 chỗ trống cần điền. Nhiệm vụ của thí sinh là chọn ra đáp án phù hợp nhất trong 4 lựa chọn tương ứng với mỗi chỗ trống.

=> Lưu ý: So với format đề thi TOEIC cũ, part 6 ở cấu trúc đề thi TOEIC mới tương đối phức tạp hơn, do yêu cầu đề thi không chỉ điền những từ hoặc cụm từ vào chỗ trống mà còn phải tìm ra cả câu thích hợp để điền vào khoảng trống trong đoạn văn.

Phần 7: Đọc hiểu văn bản

Số câu hỏi: 54 câu

Nội dung được chia làm 2 kiểu văn bản khác nhau:

Đoạn đơn gồm 29 câu: có tổng cộng 10 đoạn đơn trong phần đọc hiểu, mỗi đoạn có từ 2 – 5 câu hỏi. Nhiệm vụ của thí sinh là tìm câu trả lời đúng từ 4 đáp án A, B, C, D tương ứng mỗi câu. Nội dung phần này chủ yếu là xoay quanh các tài liệu đọc xuất hiện trên biển thông báo, bài quảng cáo hoặc bài báo. Ngoài ra còn bổ sung thêm một số những dạng văn bản hiển thị dưới hình thức tin nhắn hay biểu mẫu.

Đoạn kép gồm 25 câu: số lượng câu hỏi trong phần này đã tăng lên 5 câu so với format TOEIC cũ. Bên cạnh những đoạn văn kép được xuất hiện như lúc trước thì cấu trúc đề thi TOEIC 2023 gồm 2 đoạn văn kép và 3 đoạn văn 3 đoạn. Mỗi đoạn bao gồm 5 câu hỏi, thí sinh cần tìm đáp án chính xác nhất trong 4 đáp án A, B, C, D tương ứng với mỗi câu hỏi.

=> Lưu ý: Phần thi TOEIC Reading theo cấu trúc đề thi mới tương đối khó hơn so với cấu trúc đề thi cũ do số lượng câu hỏi đã được phân bổ lại và phần đọc hiểu tăng số lượng câu hỏi đáng kể. Bên cạnh đó là hình thức câu hỏi và các dạng câu trả lời cũng đa dạng và “khó nhai” hơn.

Những chủ đề phổ biến thường gặp trong bài thi TOEIC

Trong quá trình ôn tập hoặc làm đề thi thử TOEIC, người học có thể dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện nhiều lần và thường xuyên của một số chủ đề quen thuộc. Và dưới đây là tổng hợp chi tiết những topic thường gặp nhất trong bài thi TOEIC:

 • Business tasks (Hoạt động kinh doanh)
 • Occupations (Nghề nghiệp)
 • Travel (Du lịch)
 • Banking (Ngân hàng)
 • Sports and Entertainment (Mua sắm và Giải trí)
 • Dining out (Ăn ở ngoài)
 • Hotels (Khách sạn)

=> Lưu ý: Trên đây chỉ là những chủ đề có tỷ lệ xuất hiện trong bài thi cao, vậy nên người học cần có kế hoạch ôn tập hợp lý để tránh học tủ, học vẹt dẫn tới sự bị động trong thi cử khi gặp các chủ đề khác. Hãy trang bị cho bản thân mình vốn từ vựng và nền tảng ngữ pháp chắc chắn, để dù có không phải học tủ thì bạn vẫn sẽ tự tin chinh phục bất cứ dạng chủ đề nào.

Kết luận

Tổng quan lại thì so với format đề thi TOEIC cũ, cấu trúc đề thi TOEIC mới có những sự thay đổi liên quan đến việc sắp xếp, phân bổ lại số lượng câu hỏi trong mỗi phần, bổ sung các hình thức câu hỏi mới và yêu cầu thí sinh nhiều hơn trong khả năng suy luận logic. Tất nhiên, kiến thức về từ vựng và ngữ pháp vẫn không có quá nhiều sự biến động. 

Hy vọng với bài viết chia sẻ trên về cấu trúc đề thi TOEIC mới, bạn có thể lập ra cho mình bảng kế hoạch ôn luyện hiệu quả nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi và đạt được số điểm thật cao, từ đó làm hành trang phục vụ trong sự nghiệp học tập, công việc trong tương lai cũng như mở rộng mối quan hệ của mình, bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang