Chia sẻ 15 bộ sách ngữ pháp tiếng Anh hay kèm link PDF

sách ngữ pháp tiếng Anh

Sách ngữ pháp tiếng Anh là những tài liệu không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh. Trong thị trường tài liệu ngữ pháp tiếng Anh vô vàn, để lựa chọn được những quyển sách có kiến thức phù hợp sẽ mang lại cho bạn hiệu quả rất lớn trong việc học môn ngoại ngữ này. Nếu bạn đang bối rối trong việc lựa chọn giáo trình ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với trình độ và phương pháp học tập của bản thân thì hãy xem bài viết dưới đây của chúng mình nhé!

Các tài liệu và sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người lựa chọn

English Grammar In Use Intermediate With Answers

Tổng quan về sách English Grammar In Use Intermediate With Answers

Sách Grammar in Use Intermediate with Answers được viết bởi tác giả kinh nghiệm Raymond Murphy, người nổi tiếng với chuyên môn giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh. Đây là tài liệu ngữ pháp tiếng Anh hữu ích và thiết thực cho những người học tiếng Anh ở trình độ trung cấp.

Sách bao quát nhiều chủ đề ngữ pháp và cung cấp lời giải thích, ví dụ và bài tập rõ ràng. Các bài tập đa dạng và cung cấp đủ cơ hội cho người học luyện tập và củng cố kiến thức về các điểm ngữ pháp.

Sách được thiết kế theo hệ thống cung cấp đầy đủ kiến thức ngữ pháp tiếng Anh từ căn bản đến nâng cao, chia thành 145 chủ điểm ngữ pháp gồm: Present and past; Present perfect and past; Future tense; Modals verb; If and wish; Passive; Reported speech; Questions and auxiliary verbs; Ing and to; Articles and nouns; Prounouns and determiners; Relative clause; Adjective and adverbs; Conjunctions and prepositions; Phrasal verbs.

Link sách English Grammar In Use Intermediate With Answers PDF

Link sách:

Essential Grammar In Use – sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mới học

Tổng quan về sách ngữ pháp tiếng Anh Essential Grammar In Use

Essential Grammar In Use là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh do Nhà xuất bản của Đại học Cambridge phát hành, dành cho người mới học, mất gốc, giúp nâng cao trình độ ngữ pháp và đọc hiểu ở trình độ A2 hoặc B1.

Sách Essential Grammar In Use bao gồm 115 bài học tương ứng với 115 chủ điểm ngữ pháp. Phân tích rõ chi tiết theo từng dạng câu, từ, cụm từ được sử dụng với các cấu trúc cơ bản. Mỗi bài học lại được chia nhỏ ra và phân tích chi tiết hơn nhờ đó giúp bạn trau dồi được lượng kiến thức đầy đủ và cơ bản để tiến tới nâng cao kiến thức.

Bạn có thể tìm thấy 7 phụ lục được thiết kế để cho người học hiểu sâu hơn hoặc mở rộng kiến thức về các hiện tượng ngữ pháp quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng nên luyện tập thêm với phần bài tập bổ sung (Additional exercises) ở sau phụ lục. Phần đáp án cho tất cả các bài tập trong sách Essential Grammar In Use cũng nằm ở cuối để người học tìm đến khi cần.

Bìa sách ngữ pháp tiếng Anh Essential Grammar In Use
Bìa sách ngữ pháp tiếng Anh Essential Grammar In Use

Link sách ngữ pháp tiếng Anh Essential Grammar In Use PDF

Link sách:

Sách Mind Map English Grammar

Tổng quan về sách Mind Map English Grammar

Cuốn sách Mind map English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy giúp bạn học tiếng Anh dựa trên phương pháp ghi nhớ nổi tiếng trên thế giới – Sơ đồ tư duy (Mindmap).

Quyển sách ngữ pháp tiếng anh Mind Map English Grammar tác giả là Đỗ Nhung, có tổng cộng 286 trang với 20 chủ đề bao gồm: Nouns (Danh từ), Article (Mạo từ), Pronouns (Đại từ), Quantifiers (Từ định lượng), Adjective (Tính từ), Adverbs (Trạng từ), Prepositions (Giới từ), Verbs (Động từ), Model Verbs (Động từ khuyết thiếu), Tenses (Thì), Conjunctions (Liên từ), Question (Câu hỏi), Tag Questions (Câu hỏi đuôi), Passive Voice (Câu bị động), Relative Clause (Mệnh đề quan hệ), Conditional Sentences (Câu điều kiện), Comparisons (So sánh), Wishes (Câu ước), Reported Speech (Câu tường thuật), Đáp án.

Tất cả các kiến thức ngữ pháp có trong quyển sách Mind map English Grammar PDF đều được chuyển đổi thành sơ đồ tư duy Mind Map kết hợp cùng với những hình ảnh vui nhộn, sinh động. Người học còn được cũng cấp những từ ngữ chính và có những lời giải thích rất chi tiết, rõ ràng dễ nhớ.

Kèm theo sách có ebooks 2500 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất và hơn 1000 bài tập thực hành ngữ pháp tiếng Anh. Bạn chỉ cần đăng nhập vào app Mcbooks và quét mã QR sau cuốn sách là có thể sử dụng được ngay.

Link sách Mind Map English Grammar PDF

Link sách:

Basic English Grammar – sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Tổng quan về sách Basic English Grammar

Là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phổ biến nhất được sử dụng bởi những người học tiếng Anh ở trình độ cơ bản, dành cho những người mới học tiếng Anh hoặc người mất gốc.

Quyển ngữ pháp tiếng Anh căn bản này là sự kết hợp phong phú giữa cấu trúc, diễn giải, tình huống thông dụng với 128 chủ điểm tương ứng với 128 kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh cơ bản nhất…Các mẫu câu trong sách được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu có phần dịch nghĩa rõ ràng, phù hợp với từng chủ đề, giúp các bạn dễ thực hành để nói tiếng Anh hiệu quả.

Những kiến thức trong quyển sách này đủ để cho các bạn hiểu và ứng dụng tiếng Anh vào những tình huống giao tiếp nói, viết hàng ngày và là người bạn đồng hành giúp các bạn vượt qua các kỳ thi tiếng Anh một cách nhẹ nhàng hơn.

Link sách Basic English Grammar PDF

Link sách:

English Grammar For Dummies

Tổng quan về sách English Grammar For Dummies

Cuốn sách này phù hợp cho những người học tiếng Anh ở trình độ cơ bản và trung bình, những người muốn nâng cao kỹ năng ngữ pháp của mình hoặc cần sự giúp đỡ trong việc viết và sử dụng tiếng Anh một cách chính xác.

Cuốn sách được chia thành 6 chủ điểm lớn với 22 chương khác nhau được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao. Nó cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản về ngữ pháp và giúp họ áp dụng các quy tắc này vào thực tế một cách dễ dàng. Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh này cũng chứa nhiều ví dụ và minh họa dễ hiểu để giúp người đọc hiểu rõ hơn về các quy tắc ngữ pháp và cách sử dụng cũng như một số lưu ý quan trọng và những lỗi thường gặp để giúp người đọc tránh được các sai lầm ngữ pháp.

Link sách English Grammar For Dummies PDF

Link sách:

Just Enough English Grammar Illustrated – sách ngữ pháp tiếng Anh thú vị

Tổng quan về sách Just Enough English Grammar Illustrated

“Just Enough English Grammar Illustrated” là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh tuyệt vời phù hợp cho những người học tiếng Anh ở trình độ cơ bản đến trung bình. Cuốn sách cũng rất hữu ích cho những người muốn ôn tập lại kiến thức ngữ pháp tiếng Anh và tăng cường kỹ năng sử dụng tiếng Anh một cách chính xác.

Sách được minh họa thông qua các hình ảnh sinh động giúp người học ghi nhớ các chủ điểm ngữ pháp một cách dễ dàng. Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh này bao gồm các chủ điểm: Noun (danh từ); Adjectives ( tính từ); Pronouns (Đại từ); Verb (động từ); Adverb (trạng từ); Prepositions (giới từ); Conjunctions (liên từ); Interjections (thán từ); Answer (đáp án).

Just Enough English Grammar Illustrated - sách ngữ pháp tiếng Anh thú vị
Just Enough English Grammar Illustrated – sách ngữ pháp tiếng Anh thú vị

Link sách Just Enough English Grammar Illustrated PDF

Link sách:

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Tổng quan về sách Giải thích ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách vô cùng hữu ích với những người mới bắt đầu và những người đang muốn củng cố lại vốn ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Cuốn sách cung cấp một cách đầy đủ và vững chắc nhất về các đơn vị kiến thức ngữ pháp trong tâm trong tiếng Anh. Bên cạnh đó là các tài liệu thiết kế khoa học giúp mọi người tiếp cận từ những kiến thức phổ thông ban đầu cho tới các loại kiến thức lớn và phức tạp hơn.

Cuốn sách của Mai Lan Hương bao gồm 9 chương lớn, mỗi chương sẽ có những chủ điểm ngữ pháp nhỏ khác nhau nhằm giúp người học có cái nhìn tổng quát hơn, tiện lợi cho việc ôn tập như sau:

  • Chương 1: Từ loại
  • Chương 2: Các thì trong tiếng Anh
  • Chương 3: Mệnh đề và cụm từ
  • Chương 4: Câu (và hình thức câu nhấn mạnh).
  • Chương 5: Câu điều kiện.
  • Chương 6: Câu trực tiếp – Câu gián tiếp
  • Chương 7: Câu bị động – câu chủ động
  • Chương 8: Sự diễn tả về số lượng
  • Chương 9: Từ vựng

Với 9 chương này, người học sẽ làm quen từ các chủ điểm từ cơ bản sau đó nâng dần lên các mức độ khó hơn và chuyên sâu đáp ứng được nhu cầu học, ôn tập và nâng cao trình độ tiếng anh cho các bạn.

Link sách Giải thích ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương PDF

Link sách:

Sách Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh cô Trang Anh

Tổng quan về Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh cô Trang Anh

Sách Cuốn sách tổng ôn ngữ pháp Tiếng Anh của tác giả Trang Anh dành cho học sinh THPT, học sinh ôn luyện thi môn Tiếng Anh, sinh viên, người đi làm để để luyện thi các chứng chỉ quốc tế và giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh.

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh này dày 600 trang gồm 30 chuyên đề và gần 7000 câu bài tập áp dụng: Đầy đủ ngữ pháp (ngoài các chuyên đề ngữ pháp chắc chắn sẽ có trong thi, sách còn tập trung vào các dạng bài tập thường gặp trong thi), lượng bài tập áp dụng nhiều (gần 7000 câu bài tập), phần lí thuyết được đơn giản hoá nhất để dễ hiểu và dễ nhớ, mức độ bài tập trong sách đi từ dễ đến khó hơn nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu của người học.

Link sách Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh cô Trang Anh PDF

Link sách:

Sách Bài tập ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Tổng quan Sách Bài tập ngữ pháp tiếng Anh căn bản

Cuốn sách ” Bài tập ngữ pháp tiếng Anh căn bản” do The Windy biên soạn nhằm giúp các bạn học sinh nắm vững các kiến thức cơ bản, trọng tâm để từ đó có thể nâng lên các chuyên đề ngữ pháp nâng cao khác.

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh này gồm 128 bài ứng với từng chủ điểm ngữ pháp và 25 bài kiểm tra tổng hợp giúp bạn ôn lại và củng cố các kiến thức đã học. Kèm theo đó là những hình ảnh minh hoạ giúp người học tiếp thu các kiến thức một cách dễ dàng hơn. Phần cuối cùng của sách là đáp án các bài tập để bạn kiểm tra lại kiến thức của mình.

Link sách Bài tập ngữ pháp tiếng Anh căn bản PDF

Link sách:

25 chuyên đề ngữ pháp tiếng anh trọng điểm

Tổng quan về sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng anh trọng điểm

Sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng điểm tập 1,2 cô Trang Anh chắt lọc toàn bộ kiến ngữ pháp trọng tâm trong tiếng Anh. Sách phù hợp cho học sinh bậc trung học từ lớp 6 đến lớp 12 để củng cố kiến thức trên lớp và làm tài liệu ôn thi học sinh giỏi, ôn thi vào 10, ôn thi chuyên và luyện thi THPT quốc gia. Ngoài ra sách còn phù hợp cho sinh viên, người đi làm để luyện thi các chứng chỉ quốc tế và là tài liệu tham khảo cho đồng nghiệp, đồng môn.

Sách gồm 25 chuyên đề, 7 revision, kiến thức trong bộ sách được sắp xếp theo các chuyên đề với nội dung được hệ thống và diễn giải theo cách đơn giản, dễ hiểu và dễ nhớ nhất. Hơn thế nữa trong sách này có rất nhiều bài tập thực hành nhằm giúp người học ghi nhớ và củng cố kiến thức.

Với mong muốn tạo ra một bộ sách tự học ngữ pháp hữu hiệu nên tất cả các bài tập trong sách đều được giải chi tiết. Sau mỗi 5 chuyên đề là bài ôn tập, nhằm giúp hệ thống kiến thức và liên kết các kiến thức lại với nhau, bước đầu giúp các em làm quen với các dạng bài tập tổng hợp trong các đề thi.

Link sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng anh trọng điểm PDF

Link sách:

Trên đây là tổng hợp các bộ sách ngữ pháp tiếng Anh hay nhất dành cho các đối tượng học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi cuốn sách đều có những đối tượng hỗ trợ và cách trình bày khác nhau. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được cuốn sách phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân. Bạn hãy tham khảo và nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng mình nhé!

About The Author

Viết Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top