Review và tải sách Destination B2 PDF có đáp án miễn phí

destination b2

Tiếp nối series review từng cuốn sách trong bộ Destination Grammar & Vocabulary, hôm nay, Apax Franklin sẽ review về cuốn Destination B2!

Thông tin chung về sách Destination B2

Destination B2 là cuốn sách tiếp theo trong bộ Destination Grammar & Vocabulary, có độ khó cao hơn một chút so với cuốn Destination B1. Cuốn sách giúp người học nhận biết và làm quen với từ vựng rộng hơn.

  • Tên sách đầy đủ: Destination B2 Grammar and Vocabulary with Answer Key
  • Tác giả: Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles
  • NXB: Macmillan
  • Sách gồm 28 units, 14 Review Tests và 2 Progress Tests.
  • Sách được thiết kế theo mô hình đan xen giữa ngữ pháp, từ vựng và ôn tập. Sau 14 units sẽ có 1 bài Progress Test để đánh giá khả năng của người học.

Ngoài ra, cuối sách có đáp án Destination B2, giúp người học tiện theo dõi, đánh giá kết quả học tập của mình. Ngoài ra, cuối sách cũng tổng hợp đầy đủ từ vựng, cụm từ, ví dụ và công thức ngữ pháp quan trọng.

destination b2
Thông tin chung về sách Destination B2

Nội dung chính của sách Destination B2

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cuốn sách Destination B2, mình sẽ chia sẻ về 3 phần quan trọng nhất của sách, đó là Grammar, Vocabulary và Revision.

Grammar

Phần ngữ pháp của Destination B2 có độ khó cao hơn Destination B1. Các chủ điểm được chia thành các cấp độ từ dễ đến khó, bao gồm các thời tiếp diễn, hoàn thành, câu điều kiện loại 2 – 3 – hỗn hợp, so sánh, đảo ngữ,…

Mỗi mục ngữ pháp đều cung cấp đầy đủ cấu trúc, cách dùng, ví dụ và các lưu ý cần thiết. Các dạng bài tập cũng rất đa dạng, giúp người học ôn tập và vận dụng kiến thức một cách hiệu quả.

Một điểm đặc biệt của phần ngữ pháp là sử dụng từ vựng của các unit trước để làm ngữ cảnh hoặc bài tập thực hành. Điều này giúp người học ôn tập từ vựng một cách hiệu quả.

Vocabulary

Về Vocabulary, các từ vựng được xếp theo các chủ đề (Media, Science and Technology, Law and Crime,…) có phần trừu tượng và xã hội hơn cuốn B1, vẫn được chia làm 5 mục rõ ràng (Topic vocab, Phrasal verbs, Prepositional Phrases, Word Formation và Word patterns).

Ngoài ra, phần từ vựng còn cung cấp thông tin về các từ có liên quan và các cụm combo đi kèm. Điều này giúp người học hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ vựng và áp dụng chúng một cách hiệu quả.

Revision

Sau 2 units, sách sẽ có một bài ôn tập tương đối ngắn gọn, giúp người học củng cố lại kiến thức đã học trong 2 units trước.

Đối tượng nên đọc sách Destination B2

Cuốn sách được thiết kế cho những bạn chuẩn bị thi sát hạch ở trình độ B2 theo thang điểm chung của Hội đồng Châu Âu. Vì thế, Destination B2 phù hợp với những bạn có trình độ Anh ngữ B1 trở lên (3.0 IELTS) và chuẩn bị thi B2 (4.0 IELTS).

Điểm nổi bật của sách Destination B2

Sách Destination B2 có nhiều điểm nổi bật, bao gồm:

  • Các dạng bài tập đa dạng và thiết kế bài bản, giúp người học ôn tập và vận dụng kiến thức một cách hiệu quả.
  • Lượng từ vựng khá lớn và hay, giúp người học mở rộng vốn từ vựng và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế. Các chủ điểm ngữ pháp cũng rất đầy đủ, giúp người học nắm vững kiến thức ngữ pháp tiếng Anh.
  • Sách có giải thích sự khác nhau trong ngữ pháp giữa US – UK, giúp người học sử dụng tiếng Anh một cách chính xác.
  • Sách có các bài ôn tập và kiểm tra thường xuyên, giúp người học củng cố kiến thức và đánh giá khả năng của bản thân.
  • Sách có đầy đủ đáp án, giúp người học tự kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của mình.
destination b2
Không chỉ cung cấp lượng từ vựng và ngữ pháp lớn, Destination B2 còn có đa dạng các bài thực hành

Tải sách Destination B2 PDF kèm đáp án miễn phí

Bạn có thể tải file B2 Destination PDF miễn phí tại đây. Tuy nhiên, file PDF này là bản scan, chất lượng in ấn không tốt bằng sách chính hãng. Do đó, mình khuyên bạn nên mua sách chính hãng để có chất lượng in ấn sắc nét, rõ ràng, giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Link mua sách Destination B2 chính hãng:

Đọc sách Destination B2 online:

Bài viết liên quan đến bộ sách Destination có thể bạn quan tâm:

Tải sách Destination B1 PDF có đáp án
Tải sách Destination C1 C2 PDF có đáp án

Như vậy, mình đã review chi tiết về nội dung cũng như cung cấp link download cuốn Destination B2, hy vọng sẽ giúp quá trình ôn luyện IELTS của bạn đạt kết quả tốt nhất!

About The Author

Viết Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top