Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Những lợi ích khi có chứng chỉ IELTS trong tay cần tận dụng

Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Bạn mong muốn rằng sẽ sở hữu được tấm bằng IELTS, nhưng lại vẫn băn khoăn trong câu hỏi rằng bằng IELTS có giá trị bao lâu, bởi IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cực phổ biến và rất có giá trị nhất hiện nay. Không để bạn phải chờ lâu và chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây ngay thôi!

Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ IELTS có thời hạn mấy năm? Ở thời điểm hiện tại, chứng chỉ IELTS có giá trị thời hạn 2 năm được tính từ ngày bạn dự thi. Điều này đồng nghĩa với việc rằng sau khi hết thời hạn trên thì tấm bằng IELTS của bạn sẽ không còn giá trị và không còn được công nhận ở bất kỳ tổ chức giáo dục hay cơ sở nào nữa cả. Chính vì thế, tùy theo mục đích sử dụng của bản thân mà các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để có thể lựa chọn được thời gian thi IELTS phù hợp nhất.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng thời hạn 2 năm cho chứng chỉ IELTS là khá ngắn, nhưng điều này lại là hoàn toàn hợp lý. Bởi chăng việc sử dụng hay rèn luyện ngoại ngữ không thường xuyên thì sau 2 năm, trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ đi xuống và khó còn được sự thành thạo, lưu loát.

Song song đó là việc dù cho chứng chỉ IELTS của bạn còn giá trị sử dụng thì cũng không phản ánh đúng hết được năng lực của bản thân. Lúc này bạn lại cần ôn luyện và thi lại từ đầu để lấy chứng chỉ mới sau khi chứng chỉ cũ hết hạn.

Nếu bạn đã rõ về thời hạn chứng chỉ IELTS thì hãy sắp xếp cho mình về kế hoạch ôn tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức ngoại ngữ tiếng Anh một cách hợp lý trong thời gian 2 năm thời hạn IELTS đó nhé!

Còn trong trường hợp bạn muốn sử dụng tấm bằng IELTS với dự định đi du học sau khi tốt nghiệp Đại học thì bạn nên tham gia kỳ thi IELTS vào cuối năm Đại học chứ không nên thi sớm hơn để tránh trường hợp kết quả thi quá hạn hay sự thay đổi về những điều liên quan đến tấm bằng IELTS dẫn tới việc chứng chỉ không được công nhận.

Bằng IELTS có giá trị bao lâu? bang ielts co gia tri bao lau
Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Những lợi ích khi có chứng chỉ IELTS trong tay cần tận dụng

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị rất cao, vì vậy mà khi sở hữu tấm bằng này trong tay bạn cần biết được rõ những lợi ích mà nó mang lại, để có thể tận dụng và tối ưu hiệu quả trong thời hạn chứng chỉ IELTS vẫn còn có hiệu lực.

Dưới đây là 5 lợi ích bạn cần phải biết để nắm bắt cơ hội cho bản thân:

1. Đáp ứng những điều kiện bắt buộc cho việc định cư và du học 

Rất nhiều quốc gia trên thế giới và điển hình như Anh, Mỹ, Canada, Úc,… đều đặt yêu cầu các ứng viên phải có bằng IELTS mới có thể đủ điều kiện để nhập tịch du học và sinh sống tại đất nước đó. Vì vậy mà IELTS là không thể thiếu nếu như bạn đang có những dự định về việc du học hay định cư.

2. Có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường Đại học danh tiếng

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường Đại học đã đưa ra chính sách tuyển thẳng dành cho các thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.5 trở lên và sẽ được miễn học môn tiếng Anh đại cương trong trường, sinh viên chỉ cần học tiếng Anh chuyên ngành là đủ. Và tất nhiên học IELTS sẽ là lợi thế rất lớn cho các bạn, đặc biệt là học sinh cấp 3 đó nhé!

3. Là minh chứng cho năng lực tiếng Anh của bản thân

Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS được sử dụng và lưu hành để có thể đánh giá chính xác trình độ sử dụng tiếng Anh của thí sinh. Bạn cần có lộ trình học và tự ôn luyện một cách khoa học theo kế hoạch rõ ràng để có thể chinh phục được tấm bằng IELTS. Nếu bằng IELTS của bạn đạt được với band điểm càng cao thì càng chứng minh rõ hơn năng lực ngoại ngữ của bạn.

4. Mở rộng cơ hội nghề nghiệp ở các Công ty lớn

Hầu hết các Công ty lớn hay các Công ty đa quốc gia đều yêu cầu ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh và sở hữu bằng IELTS từ 5.5+, 6.5+ trở lên để thuận tiện trao đổi với các đối tác nước ngoài. Các bạn cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận với những cơ hội việc làm tốt tại các doanh nghiệp quy mô lớn này.

5. Trở thành trợ giảng, giảng viên tiếng Anh

Nếu bạn có khả năng sư phạm tốt cộng với việc sở hữu tấm bằng IELTS thì bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí giảng viên hay làm trợ giảng tiếng Anh cho các trường học, các trung tâm hay cơ sở giáo dục một cách dễ dàng hơn.

Những lợi ích khi có chứng chỉ IELTS trong tay cần tận dụng
Những lợi ích khi có chứng chỉ IELTS trong tay cần tận dụng

Kết luận

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan tới câu hỏi bằng IELTS có giá trị bao lâu cũng như cách tận dụng những lợi ích khi có chứng chỉ IELTS. Nếu muốn có thêm cơ hội để phát triển, thành công trên hành trình học tập, thăng tiến trong công việc và thực hiện được các mục tiêu trong tương lai, thì IELTS chính là sự lựa chọn tốt mà bạn nên cân nhắc. Chúc cho các bạn sớm đạt được tấm bằng IELTS như ý muốn và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất nhé!

About The Author

Viết Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top