Review ứng dụng Monkey Junior có giúp bé học tiếng Anh hiệu quả không?

Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều app, ứng dụng dạy tiếng Anh cho bé, nhưng với bản thân mình mình vẫn đánh giá rất cao ứng dụng Monkey Junior trong việc dạy con học tiếng Anh.

Và bài review Monkey Junior dưới đây sẽ giải đáp cho lý do vì sao mà mình lại đánh cao ứng dụng này như thế.

Giới thiệu khách quan về phần mềm Monkey Junior cho bố mẹ tham khảo

Trước khi đi vào review Monkey Junior có những Ưu – Nhược điểm gì thì mình xin phép được giới thiệu chung chung về phần mềm này một chút để bố mẹ có cái nhìn bao quát nhất.

Theo giới thiệu quả nhà sản xuất thì Monkey Junior là một ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu từ 0-10 tuổi. Nhưng sau khi cho con 2 bé nhà mình sử dụng thì mình thấy ứng dụng này phù hợp nhất với những bé từ 18 tháng đến 6 tuổi hơn.

Lý do thứ nhất là đây sẽ là độ tuổi phù hợp để bé sử dụng thiết bị điện tử, việc cho con tiếp xúc với thiết bị điện tử sớm cũng không tốt. Thứ 2, đây chính là giai đoạn bé phát triển con ngữ rất tốt, bố mẹ nên nắm bắt giai đoạn này để dạy con. Nếu qua giai đoạn này rồi thì việc học thêm 1 ngôn ngữ khác sẽ vẫn hiệu quả nhưng sẽ chậm hơn rất nhiều.

Nếu các bạn theo dõi Apaxfranklin.com thì sẽ thấy trước đây mình đã viết một bài giới thiệu về các app học tiếng Anh cho bé hiệu quả và trong đó mình cũng có cho cái tên Monkey Junior vào. Bởi thực sự ứng dụng này rất chất lượng với số lượng chủ đề rất lớn với khoảng gần 1000 bài học khác nhau trong toàn bộ khóa học Tiếng Anh Monkey Junior, bé nhà bạn có thể học từ 2 – 7/8 tuổi mà chưa chắc đã hết. Việc có nhiều chủ đề cũng sẽ giúp bé có thể dễ dàng chọn được những chủ đề mà mình yêu thích. Từ đó giúp con luôn hứng thú trong quá trình học, mà khi bé hứng thú thì việc học cũng sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Monkey Junior còn có tính năng nhận diện giọng nói Ai cũng rất hay, tính năng này giúp đánh giá khả năng phát âm của con một cách chính xác nhất, từ đó bố mẹ cũng sẽ dễ dàng theo dõi được sự tiến bộ trong phát âm của con.

ứng dụng monkey junior có tốt không
Báo cáo “Triển vọng thị trường ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em đến năm 2025” của Advance Market Analytics (công ty uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu của Anh) đã chỉ ra Monkey Junior là một trong năm ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ nhỏ phổ biến nhất thế giới.

Một trong những điểm mới của chương trình học tiếng Anh Monkey Junior 3.0 đó chính là phần Báo cáo học tập chi tiết. Điểm mới này giúp cho ba mẹ có thể dễ dàng theo dõi quá trình học tập của con, nhắc nhở duy trì sự đều đặn và nắm bắt kịp thời những kết quả mà trẻ đạt được trong quá trình học. Sự đồng hành của ba mẹ chính là chìa khóa giúp bé học tập tiến bộ mỗi ngày.

Monkey Junior giúp giải quyết được 2 vấn đề nổi bật nhất của các bậc phụ huynh hiện nay. Đó là học ngoại ngữ và thời gian sử dụng các thiết bị điện tử hợp lý. Vì thế ứng dụng này rất được ba mẹ đánh giá cao và đáng tin cậy.

review monkey junior

Thôi được rồi, bên trên là những review Monkey Junior chung chung nhất và dưới đây mình sẽ đưa ra những ưu – nhược điểm của ứng dụng này để các bố mẹ có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

Ưu điểm của ứng dụng Monkey Junior

Dưới đây là một số Ưu điểm đặc biệt của Monkey Junior các mẹ tham khảo nhé:

1. Giúp trẻ dễ dàng tiếp thu khi vừa học vừa chơi

Phần mềm Monkey Junior được thiết kế với 2 thao tác đơn giản, đó là chạm vào màn hình & quẹt tay trên màn hình (trái/phải) nên rất phù hợp với trẻ nhỏ.

Những biểu tượng trên màn hình có thể chạm/quẹt đều được thiết kế bắt mắt, sinh động, thu hút được sự chú ý của trẻ. Vì vậy, bé chỉ cần sử dụng vài lần đã có thể ghi nhớ và sử dụng được.

Trong quá trình học, bé không chỉ được nghe, nhìn mà còn được chơi game, học phát âm giúp bé hứng thú và nhớ lâu hơn.

2. Giúp trẻ tích lũy kho từ vựng khổng lồ

Monkey Junior sở hữu kho từ vựng và mẫu câu tiếng Anh khổng lồ thuộc 56 chủ đề khác nhau, gần gũi với cuộc sống hằng ngày. Kho từ vựng được chia thành 3 cấp độ từ Cơ bản, Trung bình tới Nâng cao giúp trẻ có lộ trình học bài bản, tiến bộ từng ngày. Chỉ với 10 phút mỗi ngày, các con có khả năng ghi nhớ hơn 1000 từ vựng mỗi năm.

Nhờ sự kết hợp hiệu quả giữa các phương pháp giáo dục sớm là: Tráo thẻ nhanh kích thích não phải Glenn Doman, chụp hình nguyên tử, Phonics (ngữ âm) và đa giác quan, từ vựng sau khi học sẽ trở thành trí nhớ vĩnh cửu của trẻ.

Thay vì chỉ học thuộc lòng thông qua chữ, các từ vựng trong Monkey Junior được định nghĩa bằng hình ảnh, video và âm thanh. Vì vậy, các con có khả năng hiểu và ghi nhớ mà không cần dịch sang tiếng Việt, rèn luyện khả năng tư duy tiếng Anh trực diện.

review monkey junior
Review Monkey Junior – Những ưu điểm của Monkey Junior

3. Bài học nhiều hình ảnh sinh động

Hệ thống bài học của Monkey Junior được minh họa sinh động, trực quan bằng nhiều hình, video và âm thanh được các bé vô cùng yêu thích.

Bé không chỉ được học ngôn ngữ mà còn mở rộng kiến thức về thế giới quan xung quanh với 48 chủ đề khác nhau.

Hệ thống trò chơi giáo dục giúp trẻ ôn tập, vận dụng kiến thức linh hoạt, giúp phát triển khả năng quan sát và tư duy của bé.

4. Rèn luyện phát âm chuẩn Anh – Mỹ ngay từ khi bắt đầu

Một trong những kỹ năng tiếng Anh khó rèn luyện nhất khi dạy tiếng Anh cho các bạn nhỏ Việt Nam là phát âm do không có môi trường rèn luyện hằng ngày. Phát âm sai ảnh hưởng tới hầu hết các kỹ năng nghe, nói, viết. Vì vậy. Monkey Junior được chú trọng xây dựng hệ thống hơn 10.300 audio đều là giọng đọc chuẩn Anh-Mỹ, vượt qua sự kiểm duyệt của các chuyên chuyên gia ngôn ngữ đầu ngành. Các file audio rất đa dạng giọng đọc từ nam, nữ, giọng người lớn và cả trẻ em giúp các con nghe, hiểu từ ngữ trong nhiều bối cảnh khác nhau, tạo ra môi trường “tắm ngôn ngữ” hoàn toàn tự nhiên cho bé.

Đặc biệt, Monkey Junior còn được tích hợp công nghệ AI (nhận diện giọng nói) giúp kiểm tra, đánh giá khả năng phát âm của trẻ ngay trong quá trình học (áp dụng cho các bé nhóm tuổi 3.5 trở lên). Nhờ tính năng này, ba mẹ không thành thạo tiếng Anh cũng có thể dễ dàng đồng hành cùng con.

Ngoài ra, phương pháp Phonics (Đánh vần) được ứng dụng trong Monkey Junior cũng góp phần giúp các con rèn luyện khả năng phát âm chuẩn, không bị lai tạp. Các bạn nhỏ được dạy các quy tắc cơ bản của ngữ âm và áp dụng các quy tắc này khi đọc từ vựng. Nhờ hiểu quy luật ngữ âm nên trẻ có khả năng phát âm từ vựng cho dù đó là từ chưa từng được học qua.

review phần mềm monkey junior có tốt không, review phan mem monkey junior co tot khong
Công nghệ AI – Phonics giúp trẻ phát âm chuẩn Anh Mỹ

5. Chương trình bài học thiết kế theo quá trình phát triển ngôn ngữ ở trẻ

Theo triết lí Montessori, trẻ bắt đầu hình thành và phát triển ngôn ngữ từ 0-6 tuổi.

  • Trẻ 0-2 tuổi: có thể tập nói và học được 50 từ vựng.
  • Trẻ từ 2-3 tuổi: có thể học được 200 – 300 từ, giai đoạn này bé chủ yếu học và nói với danh từ.
  • Trẻ từ 3-5 tuổi: có thể học được 500 – 1000 từ, và bắt đầu có thể nói những cụm từ phức tạp.
  • Trẻ từ 5-7 tuổi: phát triển nhanh, có thể học được 3000 – 5000 từ, và bắt đầu kết hợp các từ với các cụm từ phức tạp.

Do đó, việc học từ vựng Tiếng anh cho trẻ từ 2-10 tuổi là rất quan trọng, nếu bỏ lỡ giai đoạn này bé sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiếp thu lượng kiến thức này và kết quả đạt được cũng không tốt bằng. Theo đó, Monkey Junior đã phân bố lượng từ vựng tăng dần theo độ tuổi, phù hợp với khả năng tiếp của bé.

Nhược điểm của phần mềm Monkey Junior

Bên cạnh những trải nghiệm của bạn thân, mình còn khảo sát trên các diễn đàn, mạng xã hội thì thấy rất ít phản hồi tiêu cực về chất lượng cũng như các vấn đề về nội dung của chương trình học tiếng Anh trên Monkey Junior, tuy nhiên dù là phần mềm tốt đến đâu thì cũng luôn có những hạn chế:

  • Dung lượng khá nặng, một gói đầy đủ nội dung nặng khoảng 3G, vì vậy smartphone của bạn phải có dung lượng đủ (thông thường điện thoại hiện nay đều từ 16G trở lên rồi, nên hoàn toàn có thể cài đặt được, tuy nhiên nếu máy bạn lưu trữ quá nhiều thứ thì cần phải xóa bớt những thứ không cần thiết đi)
  • Tình trạng lỗi âm thanh: Đôi khi còn xảy ra tình trạng mất tiếng trên các thiết bị Iphone, Ipad.
  • Lỗi thoát ứng dụng bất ngờ sau khi xuất hiện đoạn quảng cáo video.

Lộ trình và phưng pháp dạy của ứng dụng Monkey Junior

Chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết lộ trình học và phương pháp giảng dạy và nội dung bài học của Monkey Junior để hiểu rõ hơn về ứng dụng này nhé!

Mỗi trẻ có một lộ trình bài học khác nhau tùy theo độ tuổi và sở thích

Lộ trình học của Monkey Junior được xây dựng bài bản, phân cấp rõ ràng. Mỗi chủ đề bài học sẽ được chia thành 3 cấp độ từ Cơ bản tới Nâng Cao. Bé sẽ bắt đầu với các bài học liên quan tới từ đơn lẻ, cụm từ sau đó là những mẫu câu hoàn chỉnh.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ sẽ được chơi các nhóm game khác nhau và cách chơi cũng khác nhau nhằm cá nhân hóa lộ trình và trải nghiệm người học. Điều này được thực hiện dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia Monkey về sự phát triển kỹ năng vận động tinh (liên quan đến chuyển động của các nhóm cơ nhỏ như bàn tay, ngón tay, cổ tay) của trẻ.

Cụ thể, với nhóm độ tuổi từ 1- 2 tuổi, các bé sẽ vừa học vừa chơi các game tương tác chỉ cần chạm vào màn hình là có thể chọn đáp án, mỗi game chỉ có từ 1 – 2 lượt chơi và chưa có các game liên quan đến chính tả (spelling). Trong khi đó, với nhóm độ tuổi lớn hơn như trên 6 tuổi, các bé sẽ được chơi đầy đủ các nhóm game tương tác học Phonics hay Spelling (đánh vần).

Mỗi game tương tác sẽ có nhiều lượt chơi hơn (từ 2 – 3 lượt). Cách chơi các game này cũng khó hơn, yêu cầu bé kéo thả các ô đáp án vào vị trí đúng chứ không chỉ đơn giản là chạm để chọn đáp án như nhóm 1 – 2 tuổi.

review Monkey Junior
Lộ trình học tiếng Anh Monkey Junior bài bản theo 3 cấp độm phù hợp với trẻ mới bắt đầu.

Các phương pháp được ứng dụng trong Monkey Junior

Không chỉ đơn giản là những bài học đơn thuần, kho từ vựng đa dạng; các bài học của Monkey Junior được các chuyên gia ngôn ngữ xây dựng dựa trên 4 phương pháp giáo dục sớm chuẩn quốc tế.

1. Phương pháp kích thích não phải và chụp nguyên hình từ Glenn Doman

Đây là phương pháp giáo dục sớm áp dụng cho trẻ sơ sinh đến 6 tuổi lấy tên từ chính tác giả của nó – giáo sư, nhà vật lý trị liệu nổi tiếng ở Mỹ – Glenn Doman. Phương pháp dạy trẻ thông minh sớm Glenn Doman sử dụng hình thức flashcard và dot card dựa trên khả năng chụp hình nguyên mảng của con người. Trong đó, chương trình học tiếng Anh Monkey Junior lựa chọn hình thức flashcard.

Hiểu đơn giản, chụp hình nguyên mảng là cách học từ vựng thông qua việc quan sát lặp đi lặp lại các mặt chữ và hình ảnh minh họa cho từ đó, não bộ sẽ chụp lại và ghi nhớ. Theo nghiên cứu của giáo sư Doman, phương pháp này sẽ phát huy tối đa hiệu quả đối với bé từ 0-6 tuổi. Đây là giai đoạn vàng cho sự phát triển của não bộ.

Với Monkey Junior, thông qua các hình ảnh minh họa thú vị, nhiều màu sắc, video mô tả sống động, các bạn nhỏ có khả năng ghi nhớ các từ vựng cho dù dài hay ngắn. Sau khi tiếp xúc với lượng từ vựng đủ lớn, bé có thể tìm ra được quy luật về cách phát âm các từ.

Review ứng dụng Monkey Junior review ung dung money junior
Phương pháp Glenn Doman giúp phát triển não phải

2. Phương pháp Phonics kích thích tối đa tư duy của của não trái

Phương pháp Phonic được hiểu là một phương pháp dạy đánh vần tiếng Anh. Tương tự như tiếng Việt, trẻ nhỏ có thể học tiếng Anh bằng cách đánh vần từng âm đơn một sau đó ghép lại để phát âm cả một từ.

Ví dụ: “Cat” sẽ tách ra thành các âm đơn “c – a – t”, trẻ sẽ phát âm từng âm đơn đó rồi ghép chúng lại với nhau thành “cat”.

Các bạn nhỏ khi được học bằng phương pháp Phonics và nắm rõ các quy tắc ghép vần sẽ có thể nhận dạng mặt chữ dễ dàng hơn và phát âm chính xác mỗi từ cho dù có thể không hiểu nghĩa.

Ở ứng dụng Monkey học tiếng Anh, bé sẽ được học tên các chữ cái và cả các âm đại diện của chúng. Ví dụ: Âm “c” được phát âm là /k/ thay vì tên của âm là “ci”. Như vậy, khi đã thành tạo 44 quy tắc Phonics, trẻ sẽ có khả năng nhận biết và phát âm đúng các chữ cái trong từ.

3. Phương pháp đa giác quan Robert C.Titzer

Tiến sĩ Robert Titzer (Mỹ) đã nghiên cứu và đưa ra phương pháp học đa giác quan dựa trên những hiểu biết về sự phát triển não bộ của trẻ. Theo đó, khi trẻ được học bằng nhiều giác quan khác nhau, các nơ ron thần kinh sẽ liên kết nhiều và bền chặt hơn. Do đó, khi vận dụng nhiều giác quan để học tập thì khả năng tiếp thu là lưu trữ thông tin tăng cao và lâu dài hơn.

Chương trình Monkey Junior đã tận dụng phương pháp này trong các bài học cho bé. Ví dụ: Với từ “cat” – con mèo, bé sẽ được nghe phát âm của từ, đồng thời là tiếng kêu của mèo để kích thích thính giác. Cùng với đó, thị giác của bé cũng được đánh thức khi hình ảnh con mèo và mặt chữ xuất hiện trên màn hình.

Đặc biệt hơn nữa, ứng dụng học tiếng Anh Monkey Junior cho bé còn phát triển tính năng ấn, chạm, tương tác vào màn hình; kích thích sự tương tác giữa bé và hình ảnh.

4. Phương pháp học thông qua trò chơi Play – based learning

Hiểu nôm na, phương pháp Play – based learning là lồng ghép các kiến thức học tập vào trò chơi để người học có thể tiếp thu bài học tốt hơn, không cảm thấy khô khan hay căng thẳng. Đây là phương pháp học vô cùng phổ biến được áp dụng ở hầu hết các lĩnh vực đào tạo, học tiếng Anh cũng không phải ngoại lệ.

Hướng tới đối tượng là các bạn nhỏ từ 0-10 tuổi nên các trò chơi ở ứng dụng Monkey Junior thường đơn giản, dễ hiểu, đồ họa cũng sẽ bắt mắt và vui nhộn hơn. Nhờ vậy đã kích thích được hứng thú và sự tò mò của các bạn nhỏ, từ đó nâng cao mức độ tập trung vào bài học, tiếp thu kiến thức nhẹ nhàng, hiệu quả hơn.

Mỗi bài học sẽ có từ 5-12 hoạt động trò chơi tương tác khác nhau như: Tap the balloon (Đập bóng), Matching (Nối hình), Spelling (Đánh vần), Break the Egg (Đập trứng). Tùy vào từng độ tuổi mà mức độ khó của các game sẽ khác nhau. Thông qua các trò chơi, các con không những được ôn lại bài học mà còn là cách để giải trí sau mỗi giờ học, duy trì hứng thú và sự tập trung.

Trên đây là tất cả những review Monkey Junior cũng như giải thích rõ hơn về lộ trình, phương pháp dạy của Monkey Junior để từ đó bố mẹ sẽ hiểu hơn được về ứng dụng này. Mong rằng với những chia sẻ của mình, bố mẹ sẽ tìm được ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho con yêu!

About The Author

Viết Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top