Lệ phí thi TOEIC bao nhiêu tiền? Phí thi TOEIC mới nhất 2023

Lệ phí thi TOEIC

Không chỉ là những nỗi lo, những câu hỏi băn khoăn về các thủ tục đăng ký thi TOEIC, mà ngay cả lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu cũng được số đông mọi người quan tâm. Nếu bạn còn đang hoang mang về những vấn đề này thì bài viết này chính là “cứu cánh” cho bạn về tất tần tật mọi thông tin liên quan đến chi phí cho kỳ thi TOEIC đó nhé!

Lệ phí thi TOEIC mới cập nhật 2023

Ở hiện tại, mức lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam có sự điều chỉnh cụ thể theo từng đối tượng tham gia thi. Và lệ phí thi TOEIC mới nhất năm 2023 ở phần thi TOEIC Listening + Reading và lệ phí thi TOEIC Speaking + Writing như sau:

  • Với thi TOEIC 2 kỹ năng Listening + Reading thì người đã đi làm phải đóng lệ phí là 1.500.000đ, còn học sinh – sinh viên (xuất trình thẻ HSSV còn hiệu lực) thì lệ phí là 1.200.000đ
  • Với thi TOEIC 2 kỹ năng Speaking + Writing thì bất cứ đối tượng nào cũng phải đóng mức lệ phí giống nhau là 2.125.000đ

Lệ phí thi TOEIC từng kỹ năng

Cụ thể, chi tiết lệ phí TOEIC cho từng kỹ năng sẽ như sau:

Loại bài thiNgười đi làmHọc sinh, sinh viên
Listening + Reading1.500.0001.200.000
Speaking + Writing2.125.0002.125.000
4 kỹ năng3.635.0003.325.000

Địa điểm thi TOEIC giá rẻ tham khảo

Hiện có rất nhiều địa điểm tổ chức thi lấy chứng TOEIC, và có nhiều thí sinh vẫn thắc mắc, muốn tìm được nơi uy tín thi TOEIC với giá rẻ nhất. Một số gợi ý dưới đây hy vọng có thể giúp bạn bớt lo lắng về việc chọn địa chỉ thi TOEIC:

  • Đại học Bách Khoa đăng ký thi tại trường với giá rẻ nhất là 1.200.000đ
  • Đại học Kinh tế (UEH) dành ưu đãi cho sinh viên của trường với mức 940.000đ, nhưng nếu là sinh viên trường khác thì lệ phí rẻ nhất là 1.200.000đ

Với những ai đang đi làm và là các đối tượng khác thì nên đăng ký thi tại IIG Việt Nam tại Quận 2, Tp.HCM hoặc Đại học Kinh tế TpHCM nằm ở Quận 10 với mức lệ phí thi là 1.500.000đ.

Lợi thế khi đăng ký thi TOEIC tại IIG Việt Nam chính là lịch thi phong phú, linh hoạt hơn. Ưu điểm của điều này chính là hầu như tổ chức thi tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Chủ Nhật.

Bên cạnh ưu điểm thì vẫn tồn tại nhược điểm đó là địa điểm thi ở xa trung tâm. Dẫu thi ở Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM vẫn được vì vẫn ở trung tâm Quận 10 nhưng lịch thi lại không phong phú, không tổ chức thường xuyên và linh động như IIG.

Các chi phí phát sinh khi thi TOEIC

Bên cạnh lệ phí đăng ký tham gia kỳ thi TOEIC thì IIG cũng cung cấp một số dịch vụ tiện lợi khác theo nhu cầu của thí sinh học thi TOEIC, cụ thể những dịch vụ được liệt kê rõ ràng ở dưới đây bạn nhé!

Phí nhận kết quả thi TOEIC tại nhà

Nếu bạn có nhu cầu nhận kết quả thi TOEIC tại nhà thì sẽ phải chi trả mức phí giao nhận là 30.000đ. Thường thì sau 7 ngày làm việc (khoảng 10 ngày thường) thì bảng kết quả thi TOEIC sẽ được giao đến tay bạn.

Nếu bạn không có nhu cầu này thì có thể đến trực tiếp điểm thi để lấy chứng chỉ và không tốn thêm phí ở trên đã đề cập.

Phí cấp chứng chỉ TOEIC

Thường sau khi thi xong, bạn sẽ không được cấp luôn chứng chỉ TOEIC mà chỉ có thể được nhận phiếu điểm TOEIC và có giá trị sử dụng thay cho chứng chỉ TOEIC.Vậy nên để nhận được chứng chỉ TOEIC này bạn sẽ phải bỏ ra 240.000 đồng. 

Tuy nhiên, ở một số cơ quan, tổ chức sẽ yêu cầu có chứng chỉ TOEIC thì bạn mới cần liên hệ để xin cấp chứng chỉ này. Vì vậy đây là phí tùy chọn. Để được cấp chứng chỉ TOEIC thì bạn cần mang theo lệ phí và giấy tờ tùy thân lúc đăng ký thi gồm: CMND/ CCCD, Hộ chiếu cùng với bản photo phiếu điểm TOEIC.

Phí phúc khảo bài thi

Nếu sau khi thi xong, nhận được điểm và bạn không hài lòng với kết quả thi đó, bạn có thể liên hệ với ban tổ chức kỳ thi TOEIC để yêu cầu phúc khảo bài thi.

Và điều mà bạn cần lưu ý đó là nếu sau khi phúc khảo, kết quả thi không có sự thay đổi thì bạn sẽ phải chịu thêm khoản phí phúc khảo. Cũng không có một mức phí chung cụ thể nào cho vấn đề này cả. 

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp muốn phúc khảo là điều không quá cần thiết khi mà bài thi được chấm trên hệ thống máy tính với tỉ lệ sai sót cực kỳ ít.

Phí thay đổi lịch thi

Nếu muốn thay đổi lịch thi thì bạn phải chi trả 50% lệ phí thi và bạn chỉ được phép thay đổi lịch thu tối đa 1 lần. Thời gian để bạn đăng ký thay đổi lịch thi tối thiểu là 5 ngày làm việc trước ngày thi.

Kết luận 

Việc nắm rõ những thông tin về lệ phí thi TOEIC và các khoản phí dịch vụ đi kèm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để có thể tự tin, thoải mái ôn luyện tiếng Anh cũng như đáp ứng các yêu cầu trong công việc, trong học tập. 

Hy vọng những trích dẫn thông tin quan trọng trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề liên quan đến lệ phí thi TOEIC. Xin chúc cho các bạn đạt được thành công trên hành trình nâng cao trình độ tiếng Anh và chinh phục tấm bằng TOEIC đầy giá trị nhé!

About The Author

Viết Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top