Top 10 app học tiếng Anh cho người mất gốc tốt nhất 2024

app học tiếng Anh cho người mất gốc

Hiện nay, có rất nhiều app học tiếng Anh cho người mất gốc khiến nhiều bạn không biết nên lựa chọn thế nào cho hiệu quả. Hiểu được tâm tư của các bạn, Apax Franklin sẽ chia sẻ top 10 app học tiếng Anh cho người mất gốc tốt nhất hiện nay!

Lợi ích khi dùng app học tiếng Anh

Với những bạn thắc mắc không biết sử dụng app học tiếng Anh sẽ có những ưu điểm, lợi thế gì so với việc học trực tiếp ở các trung tâm hay học tiếng Anh online, thì dưới đây, Apax Franklin sẽ chỉ ra một số lợi ích khi dùng app học tiếng Anh:

 • Nâng cao hiệu quả học tập: Chương trình học được tối ưu nhất, tạo trải nghiệm thích thú cho học viên, không gây cảm giác nhàm chán như một số lớp học truyền thống.
 • Nâng cao sự tập trung: Khác với việc học trên lớp có nhiều người khiến quá trình tiếp thu có thể bị sao nhãng, học tiếng Anh qua app sẽ giúp bạn nâng cao sự tập trung theo dõi kiến thức.
 • Có thể xem lại bài học bất cứ lúc nào: Bạn có thể xem lại bài học vào bất cứ lúc nào để nhớ lại những cấu trúc, ngữ pháp,… cần thiết.
 • Tiết kiệm chi phí: Với các khóa học trực tiếp hay khóa học tiếng Anh online, học phí sẽ dao động từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng/khóa. Còn nếu học qua app thì chỉ từ 200.000 – 300.000 đồng/tháng (khoảng 1.200.000 – 1.800.000 đồng/khóa học)
 • Chủ động về thời gian và địa điểm học tập: Bạn có thể tự điều chỉnh thời gian và lựa chọn địa điểm học tập theo mong muốn của bản thân.

Top 10 app học tiếng Anh cho người mất gốc tốt nhất

Sau khi tìm hiểu, lựa chọn cẩn thận và kỹ càng, dưới đây, Ban biên tập Apax Franklin sẽ gửi đến bạn đọc 10 app học tiếng Anh cho người mất gốc tốt nhất!

1. Duolingo

Nếu bạn đã tìm hiểu về các app học tiếng Anh cho người mất gốc miễn phí thì sẽ thường xuyên thấy sự xuất hiện của Duolingo.

Duolingo tạo cho người dùng cảm giác được chơi, được trải nghiệm môi trường ngoại ngữ chứ không có cảm giác “đang phải học”. Bạn sẽ liên tục trải qua các bài tập tương tác từ cơ bản đến nâng cao, với những nội dung luyện ngữ pháp, từ vựng, nói và nghe xen kẽ liên tục trong mỗi học phần.

Khi sử dụng app Duolingo, bạn sẽ được học với “Thầy Cú xanh”, phải gõ câu trả lời đúng ngữ pháp và từ vựng, nghe và tập phát âm theo giọng đọc mẫu vào microphone.

Thời gian mỗi khóa học của Duolingo là khoảng 35 giờ, giúp người dùng có thể đạt trình độ trung cấp.

Tuy nhiên, Duolingo không tập trung vào các dạng ngữ pháp và từ vựng nâng cao, nên người học có trình độ trung cấp trở lên cần cân nhắc kết hợp với các phương pháp học tập khác để tối ưu khả năng của bản thân.

Để biết chính xác những hiệu quả mà app Duolingo mang lại, các bạn có thể tham khảo bài viết sau: [Review] Duolingo học tiếng Anh miễn phí có hiệu quả không?

App học tiếng Anh cho người mất gốc miễn phí Duolingo
App học tiếng Anh cho người mất gốc miễn phí Duolingo

2. Elsa Speak – App học tiếng Anh cho người mất gốc chất lượng

Một trong các ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc cũng rất hiệu quả là Elsa Speak.

Elsa Speak là ứng dụng học tiếng Anh độc đáo, sử dụng công nghệ giọng nói độc quyền để giúp người dùng học phát âm một cách hiệu quả. Phần mềm có thể chỉ ra lỗi phát âm của bạn ở mọi cấp độ, từ từ vựng đến âm vị, và đưa ra hướng dẫn sửa lỗi chi tiết.

Ngoài ra, Elsa Speak cũng có nhiều tính năng hấp dẫn khác, giúp người dùng học tiếng Anh một cách thú vị và hiệu quả. Ứng dụng có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, và kho bài giảng được cập nhật hàng ngày. Elsa Speak được tạo ra bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới, đảm bảo chất lượng và hiệu quả của ứng dụng.

Trong quá trình sử dụng ELSA Speak English, bạn sẽ được thường xuyên luyện nói tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài theo nhiều chủ đề gần gũi với cuộc sống.

Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về ứng dụng, ELSA Speak cung cấp trải nghiệm miễn phí trong 7 ngày. Trong thời gian này, người dùng có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của ứng dụng.

3. Oxford Dictionary

Khác với nhiều ứng dụng học tiếng Anh trên thị trường, Oxford Dictionary là một cuốn từ điển điện tử cung cấp hơn 600.000 từ vựng tiếng Anh cùng các định nghĩa, ví dụ và cách sử dụng chính xác, giúp người học có thể hiểu rõ và chính xác sắc thái nghĩa của nhiều từ khó, từ đặc trưng.

Ngoài ra, Oxford Dictionary cũng cung cấp cách phát âm chính xác cho từng từ vựng theo giọng Anh – Anh và Anh –  Mỹ, đồng thời hệ thống các từ vựng theo chủ đề một cách khoa học và hợp lý.

Oxford Dictionary là một công cụ trợ giúp đắc lực cho người học tiếng Anh ở mọi cấp độ, kể cả những người học mất gốc. Tuy nhiên, từ điển này không cung cấp các phân tích hay bài giảng về ngữ pháp, do đó người học vẫn cần kết hợp với các tài liệu học tập khác để đạt hiệu quả tối đa.

App từ điển Oxford Dictionary
App từ điển Oxford Dictionary

4. Bucha học tiếng Anh

Bucha là app học tiếng Anh cho người mất gốc với phương pháp học đặc biệt nhưng vô cùng hiệu quả và thú vị: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC. App này sẽ phù hợp với các em nhỏ, lứa tuổi thích các hoạt động vui chơi, giải trí.

Người học sẽ chơi game và vượt qua những câu hỏi tiếng Anh, giúp trau dồi kiến thức, đồng thời luyện phát âm và luyện nghe để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh. Chỉ cần dành một ít thời gian mỗi ngày, bạn có thể học thêm thật nhiều từ vựng để chuẩn bị cho các kỳ thi TOEIC, IELTS hay thi chuyển cấp, luyện thi tốt nghiệp THPT trong tương lai.

Một số tính năng chính của ứng dụng:

 • Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày theo từng chủ đề
 • Học từ vựng tiếng Anh phổ thông và nâng cao
 • Học tiếng Anh qua video và trò chơi trắc nghiệm
 • Tra từ điển, phiên âm dịch nghĩa chi tiết

Mình đã review rất chi tiết về Bucha rồi, mọi người có thể xem lại bài viết sau: Review Bucha học tiếng Anh – từ vựng, ngữ pháp có tốt không?

5. Hello English

Nếu bạn đang cần luyện nói tiếng Anh mỗi ngày, thì Hello English là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Hello English là một ứng dụng học đa ngôn ngữ, cung cấp 25 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Indonesia, tiếng Thái, tiếng Ả Rập,… Với tính năng học song ngữ, bạn có thể học hai ngôn ngữ cùng lúc một cách dễ dàng và hiệu quả.

Các khóa học của Hello English rất đa dạng, phù hợp với cả người đi học và người đi làm với nhiều chủ đề khác nhau, theo 3 cấp độ: người mới bắt đầu, cấp bậc trung bình và cấp bậc nâng cao. Tùy vào trình độ của bản thân, bạn có thể lựa chọn một cấp bậc phù hợp để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Ứng dụng Hello English sử dụng phương pháp học tập thông qua trò chơi, giúp người dùng rèn luyện khả năng nghe, nói, đọc, viết một cách thoải mái nhất. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng học từ mới và phát âm như người bản xứ. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các video bài giảng miễn phí của các giảng viên người bản xứ.

App luyện tiếng Anh - Hello English
App luyện tiếng Anh – Hello English

6. TFLAT Dictionary – App học từ điển tiếng Anh cho người mất gốc

TFLAT Dictionary là ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc với kho từ vựng lớn, phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ, cùng các giải nghĩa chi tiết và ví dụ minh họa cụ thể.

Bên cạnh đó, TFLAT Dictionary còn có nhiều tính năng hỗ trợ học tập hiệu quả, bao gồm:

 • Chế độ học từ: Luyện tập từ vựng hiệu quả với các bài học tương tác.
 • Cửa sổ pop up: Tra từ nhanh chóng ngay trên nền web.
 • Tài liệu luyện thi: Danh sách từ vựng phổ biến cho TOEIC, IELTS, TOEFL…
 • Tính năng nhắc học từ vựng: Giúp bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả.
 • Chương trình luyện nghe: 500 bài Spotlight và 300 bài VOA.
 • Hỗ trợ tính năng dịch đoạn văn, câu văn từ Anh – Việt và Việt – Anh.

Bên cạnh những ưu điểm trên, app TFLAT Dictionary cũng có một số nhược điểm mà bạn nên cân nhắc trước khi học:

 • Giọng phát âm của một số từ còn chưa rõ ràng hoặc sai, cần cải thiện
 • Còn nhiều quảng cáo gây nhiễu, mất tập trung cho người học
 • Các từ vựng VIP cần trả phí 

7. SpeakingPal

SpeakingPal là app học tiếng Anh cho người mất gốc miễn phí có tương tác dựa trên công nghệ nhận diện giọng nói đã được đánh giá bởi hơn 4.000.000 người dùng trên 180 quốc gia. Ứng dụng này sẽ giúp bạn luyện nói tiếng Anh tốt hơn bằng cách ghi âm và đánh giá về cách phát âm của bạn. 

Để luyện nói, bạn sẽ được lắng nghe video chứa đoạn hội thoại giữa những người bản ngữ. Sau đó, bạn sẽ được xem gợi ý chứa các câu hỏi và câu trả lời để đối thoại với nhân vật trong video. Nhờ vào công nghệ nhận diện giọng nói, ứng dụng sẽ đánh giá khả năng phát âm của bạn và đưa ra nhận xét một cách chính xác nhất.

Ngoài việc thực hành đối thoại cùng nhân vật trong video, ứng dụng còn cho phép bạn ghi âm giọng nói của mình và so sánh với giọng nói của người bản ngữ. Điều này giúp bạn cải thiện khả năng phát âm một cách chuẩn nhất có thể.

Sau mỗi lần học, ứng dụng sẽ đánh giá điểm số của bạn dựa trên thang điểm 3 sao, kèm theo đó là phần đánh giá sự tiến bộ của bạn ở bên dưới. Dựa trên sự đánh giá đó mà bạn có thể theo dõi được khả năng học tập của mình.

SpeakingPal - App học tiếng Anh không thể bỏ qua
SpeakingPal – App học tiếng Anh không thể bỏ qua

8. TED

Trong danh sách ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc tốt nhất hiện nay, TED là ứng dụng không thể không nhắc tới.

Ở đó, bạn có thể xem video, nghe audio trên TED Talks, hỗ trợ phụ đề hơn 100 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp,… giúp bạn thuận tiện xem video, cũng như có thể học được các ngoại ngữ khác nhau một cách dễ dàng.

Tại TED, bạn sẽ được học tiếng Anh theo nhiều chủ đề đa dạng như: giáo dục, nghệ thuật, công nghệ, sức khỏe,…

Để hỗ trợ người học tìm kiếm video dễ dàng, TED đã thiết kế giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Các video được phân chia và trình bày theo các mục rõ ràng, giúp người dùng không phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm.

Ngoài xem video, ứng dụng TED còn cho phép người dùng tải video về máy miễn phí. Các file tải về sẽ được lưu trữ trong mục Downloads, giúp người dùng dễ dàng quản lý và sắp xếp.

Bên cạnh đó, ưu điểm của TED còn là việc giúp người học dễ dàng thêm video vào danh sách xem sau trong trường hợp thấy một video thú vị nhưng chưa thể xem ngay được, và chức năng xem lại lịch sử video khi cần thiết mà không phải mất công tìm kiếm. 

9. Simpler

Simpler là app học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhờ nhiều tính năng nổi bật như sau:

 • Simpler cung cấp các bài học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cho đến các trình độ nâng cao, giúp người dùng có thể chọn cấp độ học phù hợp với bản thân
 • Simpler giúp người dùng ôn tập bài cũ hiệu quả, những từ, quy tắc bạn cảm thấy khó sẽ được lưu lại và nhắc lại vào bài học sau.
 • Mục tóm tắt của Simpler cung cấp hàng trăm kiến thức tiếng Anh được phân chia thành nhiều chủ đề khác nhau và Simpler sẽ tóm tắt kiến thức một cách ngắn gọn, dễ hiểu.
 • Tạo nhắc nhở học tập hàng ngày, thông báo cho người dùng biết đã đến giờ học theo khung giờ mà bạn đã cài trước đó
 • Simpler có tính năng tặng người dùng bộ từ vựng mới mỗi ngày, với nhiều chủ đề khác nhau như xe cộ, hoa, trái cây, tính cách,… Những từ vựng này sẽ được thêm vào từ điển của Simpler và người dùng sẽ được học trước khi bước vào bài học mới.
Simpler là app học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả
Simpler là app học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

10. Memrise

App học tiếng Anh cho người mất gốc miễn phí cuối cùng mà Apax Franklin muốn giới thiệu trong bài viết hôm nay là Memrise.

Các bài học trên ứng dụng thường được đóng góp bởi các thành viên của cộng đồng Memrise tạo nên một nguồn học tập vô cùng phong phú.

Memrise là ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả với nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Có kho từ vựng phong phú
 • Có các phương pháp học thông minh giúp người học không bị nhàm chán, dễ hiểu
 • Giao diện thông minh, đơn giản và dễ sử dụng
 • Có tính năng theo dõi và cạnh tranh điểm số với bạn bè
 • Có thể đi kèm ảnh minh họa hoặc audio cách đọc từ vựng 

Tuy nhiên, Memrise cũng có một số nhược điểm như:

 • Thiếu các bài tập cơ bản cho người mới bắt đầu
 • Sắp xếp bài giảng hơi lộn xộn

Nhưng nhìn chung, Memrise là một ứng dụng tiện ích, giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp, tự tin nói chuyện lưu loát như người bản xứ.

Trên đây là một số app học tiếng Anh cho người mất gốc tốt nhất hiện nay. Mỗi ứng dụng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để lựa chọn được ứng dụng phù hợp, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để việc học đạt được hiệu quả tối ưu!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang