15 app học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay

App học ngữ pháp tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và rất nhiều người mong muốn chinh phục được ngoại ngữ này. Tuy nhiên việc đầu tư chi phí và thời gian học là rất khó với nhiều đối tượng do đó việc học tiếng Anh trên điện thoại di động chính là giải pháp tuyệt vời, vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa phù hợp với thời gian và mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng Apax Franklin tìm hiểu xem 15 app học ngữ pháp tiếng anh nào đang được sử dụng nhiều và hiệu quả nhất hiện nay nhé!

App học ngữ pháp tiếng Anh là gì?

App học ngữ pháp tiếng Anh là những ứng dụng dành cho điện thoại di động hoặc máy tính bảng, cung cấp các bài học về ngữ pháp tiếng Anh và các bài tập để giúp người học cải thiện kỹ năng ngữ pháp của mình.

Các tính năng của ứng dụng này có thể bao gồm:

 • Các bài học chi tiết về các chủ đề ngữ pháp khác nhau như động từ, danh từ, tính từ, câu hỏi, thì, cấu trúc đảo ngữ, phrasal verbs, etc.
 • Bài tập và trò chơi để người dùng có thể luyện tập và kiểm tra kiến thức của mình.
 • Cung cấp giải thích và ví dụ minh họa cho các quy tắc ngữ pháp.
 • Cung cấp khả năng theo dõi tiến độ và điểm số của người dùng để đánh giá tiến bộ của họ.
 • Các tính năng hỗ trợ khác như phát âm, dịch thuật, từ điển, và cộng đồng người dùng để trao đổi và học hỏi lẫn nhau.

Có nhiều ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh khác nhau trên thị trường tùy mỗi ứng dụng sẽ yêu cầu có kết nối Internet hoặc không.

Top 15 app học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 15 app học ngữ pháp tiếng Anh phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay và vô cùng hiệu quả mà chúng mình gợi ý cho các bạn:

LearnEnglish Grammar – App học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất

LearnEnglish Grammar là một ứng dụng hữu ích cho những người muốn học và cải thiện kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh của mình. Ứng dụng này được phát triển bởi British Council, một tổ chức giáo dục quốc tế chuyên về giảng dạy và phát triển tiếng Anh.

LearnEnglish Grammar cung cấp cho người dùng hàng trăm bài tập và câu hỏi về ngữ pháp tiếng Anh với nhiều cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Nó cũng cung cấp cho người dùng lời giải thích và phân tích chi tiết về các lỗi ngữ pháp mà họ mắc phải trong quá trình làm bài tập.

Ứng dụng cũng có tính năng luyện nghe và phát âm, giúp người dùng cải thiện kỹ năng nghe và nói của mình. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp các chủ đề ngữ pháp tiếng Anh phổ biến như động từ, danh từ, tính từ, giới từ, trạng từ, câu bị động, câu điều kiện, phrasal verbs, v.v.

LearnEnglish Grammar - App học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả
LearnEnglish Grammar – App học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Grammarly – App sửa ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất

Grammarly là một ứng dụng hữu ích cho những người muốn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của mình. Nó có nhiều tính năng hữu ích và cung cấp cho người dùng các lời khuyên để giúp họ viết văn bản của mình một cách chính xác và hiệu quả.

Sử dụng ứng dụng này để kiểm tra và sửa lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, lỗi cấu trúc câu, lỗi sử dụng từ, lỗi điểm câu và lỗi phong cách viết. Nó cũng cung cấp cho người dùng lời khuyên và gợi ý để cải thiện chất lượng của văn bản của họ. Điều này giúp người dùng viết đúng ngữ pháp và truyền tải thông điệp của họ một cách rõ ràng và hiệu quả hơn.

Grammarly cũng cung cấp cho người dùng một bản đánh giá tổng thể về văn bản của họ, bao gồm số lượng từ, độ phổ biến của từ, số lượng câu và thời gian đọc ước tính của văn bản. Nó cũng cung cấp cho người dùng các tính năng đặc biệt như công cụ kiểm tra cảm xúc và công cụ so sánh văn bản để giúp họ so sánh hai văn bản khác nhau.

Grammaropolis – App học ngữ pháp tiếng Anh thú vị

Là một ứng dụng học tiếng Anh hữu ích dành cho mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em vì nó được trang bị công cụ và hoạt động để học ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng và thú vị hơn.

Ứng dụng này sử dụng các nhân vật hoạt hình để giới thiệu các khái niệm ngữ pháp, như các loại từ, câu, cụm từ và các quy tắc ngữ pháp khác. Trẻ em có thể học thông qua các trò chơi, bài hát, hoạt động tương tác và câu chuyện.

Các nhân vật trong Grammaropolis được thiết kế để giúp người dùng đặc biệt là trẻ em hiểu các khái niệm ngữ pháp một cách thú vị và dễ dàng hơn. Các bài học trong Grammaropolis được chia thành các cấp độ khác nhau để phù hợp với trình độ của trẻ em. Nó cũng cung cấp cho trẻ em các bài kiểm tra để kiểm tra kỹ năng của họ và các bài tập để luyện tập.

English Grammar Test – App học ngữ pháp tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra và bài luyện tập

English Grammar Test là một ứng dụng học tiếng Anh tập trung vào việc cải thiện kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh của người dùng thông qua các bài kiểm tra.

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng một loạt các bài kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh, bao gồm các bài kiểm tra đa dạng về ngữ pháp, từ vựng và cách sử dụng từ. Những bài kiểm tra này có thể được thiết lập ở các cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhu cầu và trình độ của người dùng.

Ngoài ra, English Grammar Test cũng cung cấp cho người dùng các bài tập luyện tập và bài học về các chủ đề ngữ pháp khác nhau. Những bài học này được thiết kế để giúp người dùng cải thiện kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh của mình thông qua việc đọc, viết và luyện tập.

Grammar Smash

Grammar Smash là một ứng dụng học tiếng Anh độc đáo và thú vị, được thiết kế để giúp người dùng cải thiện kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh thông qua trò chơi.

Ứng dụng này sử dụng một cách tiếp cận khác biệt để giảng dạy ngữ pháp tiếng Anh. Thay vì chỉ đơn thuần giải thích các quy tắc ngữ pháp, Grammar Smash cho phép người dùng chơi các trò chơi để học và rèn luyện kỹ năng ngữ pháp của mình thông qua kiến thức được chia làm 16 chủ đề khác nhau, tương đương 7 trò chơi

Ngoài ra, Grammar Smash cũng cung cấp cho người dùng các bài học và bài tập để cải thiện kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh của mình. Những bài học này bao gồm các chủ đề ngữ pháp phổ biến như các loại từ, thì động từ và các cụm từ.

Điểm bất cập của Grammar Smash chính là các chủ đề của phần mềm chưa đa dạng và cập nhật liên tục. Phần mềm cũng sử dụng giao diện 100% tiếng Anh nên khá khó sử dụng cho người mới học.

Johnny Grammar Word Challenge – App học ngữ pháp tiếng Anh đơn giản

Johnny Grammar Word Challenge là một app học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí cũng được phát triển bởi British Council, được thiết kế để giúp người dùng cải thiện kỹ năng từ vựng tiếng Anh của mình, phù hợp với các bạn học có trình độ sơ cấp, mới bắt đầu học.

Johnny Grammar Word Challenge cũng cung cấp cho người dùng các trò chơi, các bài học về từ vựng tiếng Anh và các chủ đề liên quan đến ngôn ngữ. Những trò chơi và bài học này cung cấp cho người dùng những kiến thức căn bản về ngôn ngữ, giúp người dùng cải thiện kỹ năng từ vựng của mình.

Ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng tính năng chia sẻ điểm số và thách đấu với bạn bè thông qua mạng xã hội. Điều này giúp người dùng trở nên động viên hơn khi học từ vựng tiếng Anh.

Tuy nhiên app học ngữ pháp tiếng Anh miên phí này còn hạn chế với người học vì 100% giao diện là tiếng Anh, chủ đề học cũng chưa thật sự đa dạng.

Johnny Grammar Word Challenge - App học ngữ pháp tiếng Anh đơn giản
Johnny Grammar Word Challenge – App học ngữ pháp tiếng Anh đơn giản

English Grammar in Use – App học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu

English Grammar in Use là một ứng dụng học tiếng Anh được phát triển bởi Cambridge University Press, được thiết kế để giúp người học tiếng Anh cải thiện kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh của mình thông qua bài học và bài tập.

Đây là ứng dụng cực kì hữu ích đặc biệt với các bạn đang luyện thi IELTS. Ứng dụng này bao gồm 145 chủ đề ngữ pháp với mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi unit sẽ gồm lý thuyết và bài tập thực hành đi kèm. Phần mềm này cực kì phù hợp với các bạn có trình độ trung bình khá trở lên.

Ứng dụng này có thể được sử dụng trên cả điện thoại và máy tính bảng, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng. English Grammar in Use cũng có tính năng tự động lưu trữ lịch sử học tập của người dùng, giúp người dùng theo dõi tiến độ học tập của mình và quay lại các bài học đã học trước đó.

Magoosh Grammar – App học ngữ pháp tiếng Anh toàn diện

App học ngữ pháp tiếng Anh này được phát triển bởi Magoosh, cung cấp cho người dùng các bài học về ngữ pháp tiếng Anh với các giải thích đầy đủ và dễ hiểu, cùng với các ví dụ và bài tập thực hành để giúp người dùng rèn luyện kỹ năng ngữ pháp của mình. Các bài học được chia thành các chủ đề khác nhau, bao gồm động từ, danh từ, tính từ, trạng từ, mệnh đề, cấu trúc câu và thì.

Ngoài ra, Magoosh Grammar cũng cung cấp cho người dùng các bài kiểm tra và bài tập để kiểm tra kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh của họ. Những bài tập này bao gồm các dạng câu hỏi khác nhau, từ trắc nghiệm đến tự luận, giúp người dùng rèn luyện kỹ năng ngữ pháp của mình một cách toàn diện.

Magoosh Grammar cũng có tính năng tự động lưu trữ lịch sử học tập của người dùng, giúp người dùng theo dõi tiến độ học tập của mình và quay lại các bài học đã học trước đó. Tuy nhiên vì học qua flashcard nên sẽ có sự lặp đi lặp lại, dễ dẫn đến nhàm chán

Grammar Express

Là ứng dụng luyện học ngữ pháp tiếng Anh với giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Với hơn 15 chủ đề, hơn 750 bài test có kèm ví dụ và giải thích, hơn 1000 ví dụ trực quan về các quy tắc ngữ pháp giúp người học có thể dễ dàng nắm rõ những thứ mình đã học được. Các bài học được chia thành nhiều chủ đề khác nhau, các bài kiểm tra và bài tập thực hành trong Grammar Express được thiết kế để giúp người dùng tăng cường kiến thức của mình về ngữ pháp tiếng Anh và cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ

App Grammar Express
App Grammar Express

English with Lingualeo

Là một ứng dụng học tiếng Anh được phát triển bởi Lingualeo với giao diện đẹp và thân thiện, English with Lingualeo là một ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả và thú vị để giúp người dùng cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Các bài học được thiết kế để giúp người dùng học tiếng Anh thông qua các chủ đề phổ biến, bao gồm du lịch, công việc, mua sắm, ẩm thực và nhiều hơn nữa. Một tính năng đáng chú ý của English with Lingualeo là tính năng học từ vựng thông qua trò chơi.

Ngoài ra, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn hơn 250.000 văn bản, bài báo và đoạn trích sách trên 25 chủ đề ngữ pháp. Bên cạnh đó, bạn còn có thể học tập theo cách thông thường với các bài tập từ vựng và 300 bài giảng TED với phụ đề tương tác.

Mad Libs

Mad Libs là một ứng dụng giáo dục giải trí dành cho người học tiếng Anh. Ứng dụng này bao gồm các câu chuyện ngắn, đoạn văn hoặc lời thoại có chỗ trống để người dùng điền từ vựng tùy ý để tạo thành một câu chuyện hoàn chỉnh.

Mad Libs là một ứng dụng rất thú vị và giúp người dùng phát triển kỹ năng về từ vựng, ngữ pháp và khả năng sáng tạo trong việc sử dụng tiếng Anh. Ứng dụng này không chỉ hữu ích cho người học tiếng Anh mà còn là một trò giải trí thú vị cho người dùng mọi độ tuổi.

Cake – App học ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp miễn phí

“Cake” (Cake – Learn English for Free) là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí với hơn 3000 từ vựng và cụm từ được sắp xếp theo chủ đề.

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng các hoạt động học tập bao gồm luyện nghe, luyện nói và luyện đọc với các bài tập và câu hỏi. Ngoài ra, Cake còn cung cấp cho người dùng khả năng luyện phát âm và cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh.

Cake cũng có tính năng học tiếng Anh thông qua trò chơi, giúp người dùng giải trí và học tiếng Anh đồng thời. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Cake là một trong những ứng dụng học tiếng Anh phổ biến trên các nền tảng Android và iOS.

Cake - App học ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp miễn phí
Cake – App học ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp miễn phí

English Grammar Book

English Grammar Book” là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho người mới bắt đầu hoặc muốn cải thiện kỹ năng ngữ pháp tiếng Anh của mình. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng cao với các bài học, bài tập và câu hỏi kiểm tra.

Ngoài ra, “English Grammar Book” cũng cung cấp cho người dùng các bài kiểm tra để kiểm tra kỹ năng ngữ pháp của họ và cải thiện điểm yếu của mình. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, ứng dụng này là một trong những ứng dụng học tiếng Anh phổ biến trên nền tảng Android và iOS.

Hemingway Editor – App học ngữ pháp tiếng Anh thiên về thực hành

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng phân tích văn bản và đưa ra đánh giá về cách sử dụng ngôn từ, cấu trúc câu, độ khó đọc và nhiều yếu tố khác trong văn bản. Nhờ đó, người dùng có thể tìm ra những lỗi sai cơ bản trong văn bản của mình và sửa chúng để viết được một bài luận hay văn bản chuẩn xác và dễ hiểu hơn.

Hemingway Editor có tính năng thiết kế để hỗ trợ người dùng tập viết và thực hành ngữ pháp tiếng Anh. Nó không chỉ tìm kiếm các lỗi ngữ pháp và chính tả, mà còn giúp người dùng cải thiện phong cách viết của mình bằng cách chỉ ra các câu văn dài, cách sử dụng từ ngữ phức tạp, và đưa ra lời khuyên để sử dụng từ ngữ đơn giản và hiệu quả hơn

Google Doc – App sửa ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến

Google Docs là một ứng dụng văn phòng trực tuyến của Google, cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu văn bản, bảng tính, trình bày và nhiều hơn nữa

Google Docs cho phép người dùng viết các tài liệu bằng tiếng Anh, sử dụng các tính năng chính tả và ngữ pháp tích hợp sẵn để giúp người dùng tìm ra lỗi sai và sửa chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các tính năng khác như từ điển trực tuyến để tra cứu từ mới hoặc dịch văn bản sang các ngôn ngữ khác.

Google Docs cũng có tính năng chia sẻ và cộng tác, cho phép người dùng mời bạn bè hoặc giáo viên của mình vào tài liệu để cùng nhau chỉnh sửa và đánh giá. Điều này có thể giúp người dùng học hỏi từ những người khác và cải thiện kỹ năng viết và giao tiếp tiếng Anh của mình.

Practice English Grammar

Practice English Grammar là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí và rất được đánh giá cao trên cả nền tảng iOS và Android. Ứng dụng này bao gồm nhiều bài tập, bài kiểm tra và bài học về ngữ pháp tiếng Anh để giúp người học cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Một trong những tính năng ấn tượng của Practice English Grammar là khả năng đánh giá kết quả người dùng, cho phép họ biết được mức độ thành thạo của mình trong từng chủ đề cụ thể và đề xuất các bài tập và bài học phù hợp để cải thiện.

Hướng dẫn mẹo học ngữ pháp tiếng anh bằng app

Việc sử dụng các app học ngữ pháp tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến, vậy để việc học qua app đạt hiệu quả giúp bạn tiến bộ hơn khi học tiếng Anh, bạn nhớ các lưu ý sau:

 • Chọn ứng dụng học ngữ pháp phù hợp với trình độ của bạn: nếu bạn mới bắt đầu học, hãy chọn ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu.
 • Xác định mục tiêu của mình: Trước khi bắt đầu học, hãy xác định mục tiêu của mình. Bạn muốn cải thiện khả năng viết, đọc hay nói tiếng Anh?
 • Điểm danh mục tiêu học tập: Ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh thường có các bài kiểm tra, bài tập với các câu hỏi khác nhau. Hãy điểm danh các mục tiêu học tập để tập trung vào những kỹ năng cần thiết.
 • Sử dụng các tính năng của ứng dụng: Nhiều ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh cung cấp các tính năng hữu ích như khả năng lưu trữ và theo dõi tiến độ của bạn. Hãy sử dụng chúng để theo dõi việc học tập của bạn.
 • Thực hành thường xuyên: Việc thực hành là cách tốt nhất để nâng cao khả năng sử dụng ngữ pháp tiếng Anh. Thực hành thường xuyên với các bài tập, bài kiểm tra và các bài học của ứng dụng sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình.
 • Tìm kiếm giải thích chi tiết: Nếu bạn không hiểu hoặc không chắc chắn về một khái niệm ngữ pháp cụ thể, hãy tìm kiếm giải thích chi tiết trong ứng dụng hoặc trên mạng.
 • Hãy tự tin: Cuối cùng, hãy tự tin khi học ngữ pháp tiếng Anh. Không cần phải sợ sai hay những lỗi ngữ pháp. Hãy học từ những sai lầm và cố gắng cải thiện từng ngày.

Trên đây là 15 app học ngữ pháp tiếng Anh phổ biến và hiệu quả nhất, hi vọng qua bài viết trên các bạn sẽ lựa chọn được app học ngữ pháp tiếng Anh phù hợp, giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục môn tiếng Anh. Hãy cho chúng mình phản hồi về ứng dụng yêu thích của bạn và chúc các bạn chinh phục thành công ngoại ngữ này nha!

About The Author

Viết Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top