Với việc ứng dụng công nghệ 4.0, học sinh có thể chủ động nghiên cứu tài liệu cũng như tương tác với giáo viên mọi thời điểm.

Theo bà Trần Thị Thu Thảo, Tổng Giám đốc học viện Apax Franklin Academy, Thời đại giáo dục 4.0 đòi hỏi tư duy dạy và học cần có sự thay đổi, từ bỏ cách dạy chỉ từ sách vở hay học thuộc lòng chỉ để thi cử, trả bài... Phương pháp mới cần tạo cho học sinh tính chủ động tìm hiểu, phát triển kỹ năng nhận định vấn đề và phân tích ở nhiều góc độ, từ đó, đánh giá và đưa ra giải pháp xử lý phù hợp.

Hiểu rõ điều này, nhiều trung tâm, trường học ở Việt Nam đã đưa Internet vào giảng dạy, nhất là học trực tuyến. 

"Tuy nhiên để công nghệ 4.0 và hình thức học trực tuyến thực sự hiệu quả, chúng ta cần có sự chọn lọc và kết hợp với phương pháp truyền thống sao cho phù hợp. Tại Apax Franklin Academy, học viện đã kết hợp mô hình dạy và học theo công nghệ 4.0", bà Trần Thị Thu Thảo cho biết.

Phương pháp Facetime - Apptime - Teamtime giúp phát huy năng lực của học sinh.

Phương pháp Facetime - Apptime - Teamtime giúp phát huy năng lực của học sinh.

 
Cụ thể, học viện áp dụng phương pháp giáo dục theo tiêu chuẩn Mỹ, mang đến cho các em lứa tuổi THPT ở Việt Nam một lộ trình học tập gồm ba tiêu chí là chương trình Mỹ, giáo viên Mỹ và bằng cấp Mỹ với chi phí tiết kiệm tới 70% so du học nước ngoài. 

"Với các chương trình tại Apax Franklin, học sinh sẽ nhận bằng của Franklin Virtual Schools có giá trị toàn cầu, cơ hội chuyển tiếp vào các trường cao đẳng, đại học của Mỹ và nhiều nước khác. Mặt khác, các em còn có cơ hội mở rộng kiến thức về văn hóa xã hội đa quốc gia - đây sẽ là hành trang cần thiết cho các em để chuẩn bị cho thời gian du học", bà Trần Thị Thu Thảo chia sẻ. 

 

Bên cạnh các chương trình học thuật, Apax Franklin còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa.

Bên cạnh các chương trình học thuật, Apax Franklin còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa.

 

Ngoài ra, học viện còn ứng dụng công nghệ 4.0 và phương pháp kết hợp ba trong một Facetime - Apptime - Teamtime vào giảng dạy giúp phát huy năng lực của học sinh qua việc tương tác với giáo viên và đồng môn mọi thời điểm.

Thùy Linh, 15 tuổi, đang theo học chương trình THPT Mỹ tại Apax Franklin cho biết: "Học theo mô hình truyền thống kết hơp trực tuyến E-learning giúp tôi chủ động trong việc sắp xếp thời gian. Ngoài ra, hệ thống kiến thức và bài tập luôn cập nhật, số lượng không giới hạn giúp tôi thoải mái luyện tập".

Bên cạnh đó, đội ngũ cố vấn học tập giàu chuyên môn và kinh nghiệm tại học viện sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tự đào sâu nghiên cứu tra tài liệu, giải quyết vấn đề từ đó xây dựng thói quen học tập chủ động, phát huy năng lực bản thân.

Dưới sự hợp tác của 2 tập đoàn giáo dục lớn, Apax Franklin Academy cung cấp giải pháp giáo dục chuẩn Mỹ.

Dưới sự hợp tác của 2 tập đoàn giáo dục lớn, Apax Franklin Academy cung cấp giải pháp giáo dục chuẩn Mỹ.

 
 
Apax Franklin ra mắt tại Việt Nam năm 2017, dưới sự hợp tác của Tập đoàn Giáo dục ứng dụng công nghệ hiện đại Franklin Learning Centres/Franklin Virtual Schools, Mỹ và Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holdings thuộc Tập đoàn Giáo dục Egroup.

(Theo Vnexpress.net)