Hotline: 08 6601 0066

Ngôn ngữ

Đăng nhập

5 LỢI ÍCH KHI HỌC THPT QUỐC TẾ THEO HÌNH THỨC TÍN CHỈ

Việc tổ chức cho học sinh trung học học theo tín chỉ là một trong những đề xuất của Sở GD&ĐT trong đề án phát triển ngành GD-ĐT TP.HCM đến năm 2020 - tầm nhìn 2030. Đây được xem là xu hướng tất yếu của giáo dục mở, khai phá tối đa tiềm lực của học trò. Hiện tại Các chương trình Quốc tế theo hình thức tín chỉ đang được khá nhiều các bậc phụ huynh quan tâm vì các ưu thế hình thức này mang lại. 

HỌC TÍN CHỈ - Khai phá tối đa năng lực của mỗi học sinh

Ngược lại với hình thức học 9 tháng/năm, học tín chỉ cho phép các em học sinh dựa trên năng lực của mình để hoàn thành chương trình học một cách hợp lý. Học sinh giỏi có thể đẩy nhanh lộ trình THPT sớm hơn so với thời gian 3 năm tiêu chuẩn trong khi đó học sinh trung bình có thể phân bổ thời gian hợp lý hơn cho những môn học quan trọng cần đầu tư thời gian.

Theo hình thức học tín chỉ, học sinh THPT thậm chí có thể vào Đại học từ 16 tuổi.

CƠ HỘI HƯỚNG NGHIỆP NGAY TỪ LỚP 9,10

Với cách học theo tín chỉ, các em có thể chủ động lựa chọn những môn học mà phù hợp với sở trường của mình cũng như dành thời gian đầu tư nghiên cứu vào những lĩnh vực mà các em yêu thích, từ đó có cơ hội hiểu hơn về ngành nghề trong tương lai. Đây sẽ là điều kiện tốt để các em định hướng nghề nghiệp ngay từ những năm lớp 9,10 cũng như giúp làm quen với cách học tín chỉ của chương trình đại học.

HOÀN THIỆN HỌC THUẬT CŨNG NHƯ KỸ NĂNG

Các chương trình THPT theo hình thức tín chỉ trên thế giới phần lớn kết hợp học trực tuyến và trực tiếp nên linh hoạt về thời gian, giúp các em học sinh có thể xây dựng thời gian biểu phù hợp với lịch trình cá nhân. Hơn nữa, lựa chọn được thời gian học giúp các em học sinh hoàn toàn có thể tham gia các hoạt động, lớp kỹ năng, ngoại khóa khác mà mình quan tâm. Từ đó, hình thành thói quen tự chủ trong công việc.

CHỦ ĐỘNG HƠN ĐỂ VÀO ĐẠI HỌC

Chương trình tín chỉ giúp các em học sinh xóa bỏ áp lực của các kỳ thi chuyển cấp THPT, tuyển sinh đại học. Thay vì lịch học và thi cố định ở cuối năm 12, các chương trình THPT quốc tế theo hình thức tín chỉ, sẽ yêu cầu số lượng tín chỉ tương ứng tối thiểu với số lượng môn học bắt buộc. Như vậy, các em học sinh hoàn toàn chủ động để hoàn thành chương trình THPT sớm, thậm chí là ngay từ những năm 10,11. Như vậy, các em sẽ có thời gian chuẩn bị các kỹ năng, kiến thức, chứng chỉ quốc tế khác – để bổ sung vào hồ sơ Đại học những điểm vàng.

NHẬN HỌC BỔNG VỚI HỌC BẠ ĐẸP

Đặc biệt hơn, với các chương trình THPT Quốc  tế (Mỹ/Canada) theo hình thức tín chỉ với bằng cấp được công nhận toàn cầu không những bổ sung kiến thức nền tảng tiền đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, mà còn mang đến 1 điểm cộng rất lớn vào hồ sơ năng lực của học sinh. Từ đó giúp các em sẵn sàng ứng tuyển học bổng bậc học Đại học từ những trường ĐH danh giá trên thế giới.

Tại Franklin International Academy, Phụ huynh có thể lựa chọn chương trình THPT Canada hoặc THPT Mỹ theo hình thức tín chỉ. Các chương trình đều áp dụng phương pháp tích hợp (trực tuyến và đào tạo tại học viện) và dựa trên năng lực của học sinh để xây dựng lộ trình phù hợp từ 2-3 năm, bắt đầu từ lớp 9. Theo đó, các em học sinh hoàn toàn có thể tốt nghiệp sớm ngay từ lớp 11. Bằng cấp của chương trình được kiểm định chặt chẽ bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu và được công nhận toàn cầu giúp các em bổ sung “điểm cộng” vào hồ sơ năng lực, sẵn sàng ứng tuyển học bổng vào đại học danh giá.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN  

Đăng ký tư vấn

Đăng ký ngay!

Tin liên quan

 • Tin tức

  PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP HỖN HỢP - BLENDED LEARNING

  Tìm hiểu thêm
 • Tin tức

  LUYỆN THI SAT CHUẨN MỸ

  Tìm hiểu thêm
 • Tin tức

  TẾT RỘN RÀNG NGẬP TRÀN ƯU ĐÃI - Chương trình ưu đãi đặc biệt cho Học viên FIA đầu xuân 2020

  Tìm hiểu thêm
 • Tin tức

  CUỘC THI ẢNH - XUÂN GẮN KẾT TẾT YÊU THƯƠNG CÙNG FRANKLIN INTERNATIONAL ACADEMY

  Tìm hiểu thêm